Thứ bảy, 17 Tháng 4 2010
Đã có thể thoát nếu không nghiêng cánh PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hôm qua, Ba Lan đã tổ chức tang lễ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Nga. Hôm nay, 18-4, diễn ra tang lễ vợ chồng Tổng thống Kaczinski. Trong khi đó, có giả thuyết cho rằng sở dĩ máy bay bị nạn là do phi công nghiêng cánh trái.

 


Tang lễ các nạn nhân cử hành ngày 17-4

Read more


Obama “doạ” dân Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

 

“Không có gì đổi mới, Mỹ sẽ khủng hoảng lần nữa”. Đó là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama trước quốc dân trong thông điệp hàng tuần phát đi trong ngày thứ Bảy, 17/4.

 


Tổng thống Mỹ Barack Obama (giữa). Ảnh AP.

"Nếu hôm nay chúng ta không quyết liệt hành... Read more


Malaysia bắt giữ cảnh sát Iran vì... buôn ma túy PDF In
Thời sự quốc tế

 

Sáng 17/4, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), lực lượng an ninh sân bay đã phối hợp với cảnh sát Malaysia bắt giữ một sĩ quan cảnh sát và hai vận động viên người Iran cùng với số ma túy trị giá khoảng một triệu ringgit (gần 6 tỷ đồng Việt Nam).

Chỉ huy lực lượng chống ma túy bang Selangor Abd Razak Md Zin cho biết ba... Read more


Nổ ở sân vận động Ấn Độ làm 11 người bị thương PDF In
Thời sự quốc tế

 

Cảnh sát Ấn Độ cho biết đã có ít nhất 11 người bị thương ngày 17/4 trong hai vụ nổ tại một sân vận động ở thành phố Bangalore, miền Nam nước này.

Những khối chất nổ đã phát nổ khoảng 90 phút trước khi diễn ra một trận đấu bóng cricket tại sân vận động Chinnaswamy, khi hàng nghìn khán giả đang đổ về sân... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)