Chủ nhật, 18 Tháng 4 2010
Phần tử “đầu trọc” tấn công người lao động nước ngoài PDF In
Tin nước Nga

 

Ít nhất 3 người bị thương trong một vụ nổ ở phía Tây Bắc Mát-xcơ-va, Nga rạng sáng 18-4. Sở cảnh sát Mát-xcơ-va cho hay, một số đối tượng chưa rõ danh tính đã ném lựu đạn vào cửa sổ của một ngôi nhà có người nước ngoài cư ngụ. Trong khi đó, hãng tin Interfax cho biết, hai phần tử “đầu trọc” đã thực hiện vụ tấn... Read more


Làm đám cưới online vì bị núi lửa ngăn cách PDF In
Thời sự quốc tế

 

Một cặp tình nhân người Anh và Australia đã quyết định cưới online để giải quyết những trục trặc do núi lửa mang lại.


Hàng loạt chuyến bay phải huỷ chuyến tới châu Âu. Ảnh AP

Sean Murtagh, 24 tuổi, ngụ ở phía Tây London, cùng vợ mới là Natalie, 30 tuổi, ngụ tại Australia, đã cưới nhau... Read more


Học sinh làm phim người lớn tại trường PDF In
Thời sự quốc tế

 

Phiên tòa xét xử bốn học sinh Australia bị buộc tội sản xuất phim khiêu dâm sẽ diễn ra trong những ngày tới. Ba nam sinh và một nữ sinh ở thị trấn Colac, bang Victoria, đã quay lại cảnh quan hệ trong phòng thể chất của trường.


Ảnh minh họa.

Trong khi ba học sinh nam chịu trách nhiệm quay phim và hậu... Read more


Phe ủng hộ ông Bakiyev chiếm đài truyền hình PDF In
Thời sự quốc tế

 

Những người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Kurmanbek Bakiyev của Kyrgyzstan hôm 17.4 đã chiếm trụ sở Đài truyền hình địa phương tại thành phố Jalalabad, miền nam nước này, theo hãng tin RIA Novosti của Nga.

Cũng theo nguồn tin này, những người ủng hộ ông Bakiyev đã xông vào văn phòng Giám đốc Batykan Azhymamatovy của Đài truyền hình trên và yêu cầu phát sóng một tuyên bố của họ.

Read more


Ấn Độ: Nóng 47oC, 80 người tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

 

Một đợt nóng nghiêm trọng đã quét qua Ấn Độ, làm ít nhất 80 người tử vong trong tháng qua.


Thu hoạch lúa mì trên cánh đồng ở Ấn Độ(Ảnh: skhcndongthap.gov.vn)

Đây là đợt nóng nghiêm trọng nhất tại nước này trong vòng 52 năm qua. Cơ quan khí tượng Ấn Độ cho biết nhiệt độ cao nhất... Read more


Quá sốt ruột, hàng không châu Âu thử bay trong tro bụi PDF In
Thời sự quốc tế

 

Quá sốt ruột với hàng ngàn chuyến bay bị huỷ hoặc hoãn vô thời hạn, các hãng hàng không châu Âu đang dè dặt thử bay trong điều kiện tro bụi.


Hành khách ngóng chờ được bay. Ảnh AP

Trong ngày Chủ Nhật, 18/4, một số hãng hàng không lớn hàng đầu châu Âu đã cho máy bay cất cánh thử nghiệm... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)