Thứ tư, 21 Tháng 4 2010
57 công tố viên Hàn Quốc bị tố nhận hối lộ 'sex' PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hàn Quốc đang mở cuộc điều tra trên diện rộng đối với 57 công tố viên bị cáo buộc nhận hối lộ sex từ các chủ thầu xây dựng.

Viện trưởng viện công tố Hàn Quốc Kim Joon-Gyu cho hay, vụ bê bối này do kênh truyền hình MBC phát hiện. Theo kênh truyền hình này, một chủ thầu xây dựng tiết lộ, ông từng cung cấp gái gọi cho khoảng 100 công tố viên của tỉnh Busan và một số khu vực lân cận... Read more


Quan điểm của Nga về Kyrgyzstan vẫn không thay đổi PDF In
Tin nước Nga

 

Đáp lại lời phát biểu trước đó của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, trợ lý của Tổng thống Nga Sergei Prikhodko tuyên bố, Nga sẽ không thay đổi quan điểm của mình về sự kiện xảy ra ở Kyrgyzstan vì những lời phát biểu của một số lãnh đạo nước láng giềng.

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander... Read more


Hàn Quốc bắt giữ hai điệp viên Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

 

Giới chức Hàn Quốc hôm nay cho biết, họ vừa bắt giữ hai điệp viên người Triều Tiên vì âm mưu ám sát một nhân vật cấp cao của Bình Nhưỡng đào tẩu sang Seoul.

Theo một quan chức tình báo Hàn Quốc, mục tiêu của hai người này là ông Hwang Jang-yop, 87 tuổi, cựu cố vấn cho Chủ tịch Kim Jong-Il. Ông này rời đất nước sang Seoul sinh sống từ năm 1997. Ông từng viết nhiều sách và có không ít... Read more


Thái Lan: EC đã đề nghị giải tán đảng cầm quyền PDF In
Thời sự quốc tế

 

Tổng thư ký Ủy ban bầu cử Thái Lan (EC) Suthipol Thaweechaikarn ngày 21/4 cho biết EC đã gửi đơn lên Tòa án Hiến pháp Thái Lan đề nghị giải tán Đảng Dân chủ cầm quyền. 

Trong đơn, EC cáo buộc Đảng Dân chủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đã gây quỹ chính trị một cách trái phép.

Theo tờ Bưu điện Bangkok, quyết... Read more


Malaysia dành 3,2 tỷ USD mua thiết bị quốc phòng PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ngày 21/4, Malaysia cho biết nước này vừa ký nhiều thỏa thuận mua trang thiết bị quốc phòng, tổng giá trị lên tới 3,2 tỷ USD. 

Các hợp đồng được ký tại một triển lãm quốc phòng diễn ra từ ngày 19-22/4 tại thủ đô Kuala Lumpur.

Theo một quan chức quốc phòng Malaysia, nước này đã ký một hợp đồng lớn... Read more


Giáo viên mất việc vì múa khiêu dâm PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hai giáo viên Canada bị mất việc sau màn nhảy múa đầy khiêu khích với nhau trước mặt các học sinh trung học.

"Cơ quan quản lý giáo dục của thành phố Winnipeg đã chấp nhận đơn xin thôi việc của cô Chrystie Fitchner. Hợp đồng với thầy Adeil Ahmed cũng vừa hết hạn và sẽ không được ký tiếp", SMH dẫn lời... Read more


Ông Trần Đức Tựa được bầu lại làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ V PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Ông Trần Đức Tựa

 

Vào hồi 11h00 thứ ba, ngày 20-4-2010, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ V đã có phiên họp đầu tiên để bàn về nhân sự.

Ông Nguyễn Văn Trai - Tổng thư ký Hội đồng bảo trợ đã đến dự họp. Tham gia cuộc phiên họp... Read more


Quyền Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes: Chính quyền thành phố luôn dành sự ưu ái cho cộng đồng Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Hôm 19-4-2010, tại buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina Hồ Đắc Minh Nguyệt, quyền Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes đã khẳng định, chính quyền thành phố luôn dành cho cộng đồng người Việt ở đây những tình cảm ưu ái đặc biệt và tạo mọi điều kiện thuận lợi để ổn định cuộc sống và phát triển kinh doanh.

(Xem... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)