Thứ năm, 29 Tháng 4 2010
Nữ sinh tự sát, viết thư tuyệt mệnh báo thù thầy giáo PDF In
Thời sự quốc tế

 

Bức thư tuyệt mệnh ngoài dòng chữ nguệch ngoạc: “Mình chết đi, nhất định sẽ tìm thầy dạy thể dục báo thù”…

Khoảng 17h ngày 22/4 vừa qua, một học sinh lớp 3 trường tiểu học 38 huyện Phật Cương, Thanh Viễn, Quảng Đông, Trung Quốc được đưa vào phòng cấp cứu bệnh viện Phật Cương, 8h30 sáng hôm sau thì em trút hơi thở cuối cùng.

Read more


Quan hệ Nga - Iran: Vẫn bằng lòng dù không bằng mặt PDF In
Tin nước Nga

 

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 26/4 đã có một tuyên bố được coi là gay gắt nhất từ trước tới nay đối với Iran, khi cáo buộc Tehran "đang hành xử vô trách nhiệm” trong giải quyết các tranh cãi liên quan chương trình hạt nhân của nước này.

Đây không phải là lần đầu tiên người đứng đầu Điện Cremli đưa ra những phát biểu cứng rắn như vậy, gây sự chú ý của cộng đồng quốc tế,... Read more


Mỹ: Lượng dầu loang lớn gấp 5 lần PDF In
Thời sự quốc tế

 

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ dự đoán lượng dầu tràn ra biển do sập dàn khoan ngoài khơi bang Louisiana hồi tuần trước sẽ tăng gấp 5 lần so với ước tính trước kia sau khi một chỗ rò rỉ mới được phát hiện.


Các tàu "gom" dầu tràn để đốt thử.

Điểm rò rỉ thứ 3 được phát hiện tại... Read more


LHQ cảnh báo nạn đói nghiêm trọng ở Niger PDF In
Thời sự quốc tế

 

Phó Tổng thư ký phụ trách các hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc, ông John Holmes, vừa thực hiện chuyến thăm Niger để cảnh báo về nạn đói nghiêm trọng ở quốc gia Tây Phi này và kêu gọi viện trợ khẩn cấp cho người dân ở đây.

Nước Niger nằm ở vành đai phía Nam sa mạc Sahara đã trở thành tâm điểm của cuộc... Read more


Tàu vũ trụ Tiến bộ M-03M của Nga rơi xuống đại dương PDF In
Tin nước Nga

 

Trung tâm điều khiển các chuyến bay vũ trụ ở ngoại ô Moscow, Nga 27/4 thông báo tàu vận tải vũ trụ “Tiến bộ M-03M” đã rời Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và rơi xuống Thái Bình Dương.

Trước khi rơi xuống đại dương, tàu “Tiến bộ M-03M” ở chế độ bay tự động trong không gian trong vòng 5 ngày. Chuyến bay cuối cùng này của “Tiến bộ M-03M” có nhiệm vụ tiến hành một thí nghiệm khoa học... Read more


Afghanistan tiêu diệt chỉ huy quan trọng của Taliban PDF In
Thời sự quốc tế

 

Tỉnh trưởng tỉnh Kunduz, ông Mohammad Omar cho biết, ngày 29/4, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt tên Mullah Daud, một chỉ huy quan trọng của Taliban ở tỉnh bất ổn Qonduz, miền Bắc Afghanistan.

Theo ông Omar, quân đội Afghanistan phối hợp với lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiến hành một cuộc đột kích vào phiến quân... Read more


Thư chúc mừng của các cựu chiến binh Kharkov gửi cộng đồng Việt Nam nhân kỷ niệm 35 năm ngày Giải phóng Miền Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

 

 

Các bạn Việt Nam thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Chiến thắng Vĩ đại của nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu vì độc lập, chúng tôi xin gửi đến các bạn những lời chúc mừng thân thiết nhất!

Ngày 30-4-1975 đánh dấu sự thất bại... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)