Tháng 3 2016

Thứ sáu 01 Tháng 4 2016

Động thái lạ của Nga với “gián điệp hai mang” của Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm 1-4 thông báo họ đã bắt giữ một người Ukraine tình nguyện làm gián điệp cho Moscow. Tuy nhiên, điều lạ lùng là Moscow không truy cứu gì thêm mà nhanh chóng "trả về" Ukraine.

FSB cho biết vụ bắt giữ được thực hiện hôm... Read more


Đưa giàn khoan Hải Dương 943 vào Biển Đông, Trung Quốc định "giăng bẫy pháp lý" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc Cục Hải sự Trung Quốc vừa ra thông báo cho biết giàn khoan Hải Dương-943 của nước này sẽ hoạt động tại giếng LD 11-1-1, ở vị trí có tọa độ 17°47’28,8’’ vĩ bắc/108°46’00’’ kinh Đông, từ 25.3 - 31.7 là một động thái cần theo dõi và phân tích.

Read more


Yekaterinburg: 167 tên bị bắt trong một cuộc họp của các ông trùm mafia PDF In
Tin nước Nga

Cảnh sát và nhân viên an ninh FSB  khu vực tỉnh Sverdlovsk vừa phá vỡ một cuộc họp mặt của những tên trùm mafia được tổ chức ở thành phố Yekaterinburg và bắt giữ  167 tên đến từ nhiều vùng miền khác nhau của Nga. 

Read more


Người Việt ở trời Tây sướng hay khổ? PDF In
Người Việt bốn phương

Ai cũng nghĩ rằng, đi Tây là sướng. Chính vì thế, câu cửa miệng của nhiều người Việt khi nói về sự an nhàn, sung sướng là “sướng như Tây”. Nhưng có đi Tây mới biết thực hư người Việt sướng khổ thế nào.

Read more


Lệnh trừng phạt cứng rắn nhất giáng xuống Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 2-3 bỏ phiếu nhất trí áp đặt lệnh trừng phạt cứng rắn hơn đối với Triều Tiên theo sau hai vụ thử hạt nhân (ngày 6-1) và phóng vệ tinh (ngày 7-2).

Hội đồng Bảo an đã đồng ý thông qua dự thảo nghị quyết... Read more


Tập Cận Bình lại thách thức Obama về Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã dẫn lời ông Tập Cận Bình: “Bắc Kinh tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do hàng hải và hàng không mà các nước được hưởng theo luật pháp quốc tế".

Bien DOng...	                  <a href=Read more


Tổng thống Obama mong đến thăm Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng thống Mỹ Barack Obama rất trông đợi chuyến thăm Việt Nam sắp tới và mong muốn đẩy mạnh hợp tác nhằm thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. 

pham-binh-minh-2362-1459422850Read more


National Interest: Ông Putin đã rút quân khỏi Syria “nghệ thuật” như thế nào? PDF In
Thời sự quốc tế

syria infonet

Liệu có phải quân đội Nga đã thực sự đạt được những mục tiêu chiến lược quan trọng... Read more


Australia sẽ bán urani cho Ukraine PDF In
Tin Ukraina

Ngoại trưởng Australia và Bộ trưởng Công nghiệp Than và Năng lượng Ukraine đã ký Thỏa thuận Hợp tác hạt nhân, theo đó cho phép nước này xuất khẩu urani sang Ukraine.

ky
Lễ ký kết giữa hai nước về... Read more


Mỹ sẽ viện trợ an ninh bổ sung cho Ukraine PDF In
Tin Ukraina

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, nỗ lực của Ukraine nhằm thành lập một chính phủ hướng tới cải cách là yếu tố then chốt để mở khóa viện trợ.

Chính phủ Mỹ cho biết, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo với Tổng thống Ukraine... Read more


Trang 1 của 71

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)