Thứ bảy, 20 Tháng 1 2018
Quân đội Syria nghiền nát địch chiếm 2 cứ địa ở Aleppo, chuẩn bị khép vòng vây IS PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 20.01.2018. quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với quân tình nguyện Iran giải phóng được 2 thị trấn trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Aleppo khỏi sự chiếm đóng của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, điên cuồng ngăn chặn cuộc tấn công ở đông Idlib.

Read more


Giao chiến ác liệt giữa người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tây bắc Aleppo PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 19.01.2018, các phương tiện truyền thông ủng hộ người Kurd cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, phối hợp với các nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) cố gắng tiến công vào khu vực Afolin trên vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Aleppo.

Read more


5 dự đoán về đấu trường Trung Đông 2018 PDF In
Thời sự quốc tế

Sang năm 2018, các cuộc xung đột và tình thế trong khu vực Trung Đông sẽ xấu đi ở những nước như Syria, Ả rập Xê-út hay Yemen. Dưới đây là 5 dự đoán về tình hình Trung Đông của tờ The Conservation.

Xung đột Syria sẽ kéo dài mà không có giải... Read more


Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động do hết ngân sách PDF In
Thời sự quốc tế

Tối 19-1, giờ Washington (tức trưa 20-1, giờ Hà Nội), Thượng viện Mỹ đã không có đủ số phiếu cần thiết để thông qua dự luật chi tiêu tạm thời của Chính phủ Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc Chính phủ Mỹ “về mặt kỹ thuật” phải đóng cửa vào nửa đêm 19-1 vì ngân sách liên bang hết hiệu lực.

Read more


Siêu cường đại chiến? PDF In
Thời sự quốc tế

Ngay sau khi chính phủ Mỹ phải đóng cửa, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo "những hậu quả nguy hiểm" xảy đến với lĩnh vực quốc phòng. Ông Pence phát biểu trên chiếc Không lực Hai hôm 20-1 khi trên đường đến Trung Đông công du.

Trước đó, khi công bố Chiến lược Quốc... Read more


6 sự thật kỳ lạ về bệnh phong có thể bạn chưa biết PDF In
Khoa học - Công nghệ

Bệnh phongRead more


Tàu điện năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới chính thức ra mắt PDF In
Khoa học - Công nghệ

Những người sống ở vùng bờ biển phía bắc New South Wales ở Úc sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ vận tải mới bền vững hơn. Đó là công trình vận tải mới do Công ty Đường sắt Vịnh Byron mô tả nó như là tàu năng lượng mặt trời đầu tiên trên... Read more


Phó thủ tướng Ukraina: “Kẻ thù tàn bạo” của chính sách hội nhập châu Âu là thái độ coi thường pháp luật PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Phó thủ tướng Ivanna Klimpus-Tsintsadze nói về những cản trở lớn nhất đối với tiến trình hội nhập châu Âu của Ukraina.

Klimpus-Tsintsadze Ivanna

Theo ý kiến của Phó thủ tướng phụ trách hội nhập châu Âu và NATO - bà Ivanna Klimpus-Tsintsadze, phát biểu... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)