Chủ nhật, 18 Tháng 3 2018
Dự báo: Thời tiết sẽ chỉ ấm lên sau một tuần nữa PDF In
Tin Ukraina

Muadong gioret

Theo dự báo của Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Ukraina Nhikolai Kulbida, ít nhất trong vòng năm ngày tới nhiệt độ ngoài trời sẽ tiếp tục lạnh giá. Sau ngày 23-24 tháng 3 mới có thể cảm nhận được sự chuyển đổi khí hậu sang thời tiết mùa xuân.

Theo... Read more


Boléro có phải là nhạc sến hay không? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Để giới trẻ hiểu rõ hơn về dòng nhạc “sến” hay “nhạc vàng” và dòng nhạc boléro, xin đăng lại bài viết của nhạc sỹ Tín Đức đăng trên ThanhThuy.me

Boléro là một điệu nhảy dân tộc, có nguồn gốc... Read more


Hoàng Thùy Linh:"Mình đã tệ hại, hư hỏng đến mức suýt phải dùng ma túy sao?" PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

"Mình đã tệ hại, hư hỏng đến mức suýt phải dùng ma túy sao? Mình đã sa ngã đến độ này sao?", Hoàng Thùy Linh tự hỏi.

Đã 10 năm trôi qua kể từ ngày sacndal khủng khiếp nhấn chìm cuộc đời, giam cầm tuổi thanh... Read more


"Địa ngục" Đông Ghouta: Quân đội Syria giáng đòn đau, phiến quân lao đao PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Syria vừa giành thêm bước tiến lớn, đẩy phiến quân ở Đông Ghouta, ngoại ô Damascus đến bờ vực sụp đổ khi chiếm thêm được một pháo đài chiến lược trong khu vực.

Read more


Tha hóa bé gái hàng xóm, yêu râu xanh 85 tuổi bị... cưỡng bức ngược PDF In
Thế giới đó đây

Một sự việc giữa ông cụ 85 tuổi và cô gái trẻ 16 tuổi ở Giang Tô được phơi bày khiến dư luận Trung Quốc hết sức sửng sốt.

Dụ dỗ cháu hàng xómRead more


Chim lợn kêu báo hiệu cái chết: Lý giải trên cơ sở khoa học PDF In
Khoa học - Công nghệ

Từ xưa tới nay nhiều người vẫn tin rằng hễ có tiếng chim lợn kêu ở chỗ nào thì nơi đó chắc chắn có điềm gở, đặc biệt là ai đó sắp qua đời. Vậy chuyện này là có thật hay không???

Chim lợn hay chim... Read more


Sau "đả hổ diệt ruồi", Vương Kỳ Sơn lại giúp ông Tập chống TT Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Trong nhiệm kỳ đầu kéo dài 5 năm của Chủ tịch Tập Cận Bình, 1,34 triệu quan chức Trung Quốc từ cao đến thấp đã bị ông Vương Kỳ Sơn loại bỏ trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng mang tên "đả hổ diệt ruồi". Những tưởng sẽ về hưu nhưng nay ông Vương lại vừa được giao sứ mệnh mới để tiếp tục trợ giúp cho ông Tập.

... Read more

Các cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Ukraina bị phong tỏa trong ngày bầu cử 18/3 PDF In
Tin Ukraina

Từ 8 giờ sáng hôm nay, 18/3/2018, nhiều thành viên tích cực của các lực lượng chính trị theo tư tưởng dân tộc chủ nghĩa đã bắt đầu phong tỏa các ngả đường dẫn đến trụ sở Đại sứ quán Liên bang Nga tại Ukraina (số nhà 27, đại lộ Povitoflotsky, thành phố Kiev).

Hoạt động phong tỏa nói trên được thông báo sẽ diễn ra trong vòng 12 tiếng đồng hồ, tức là đến 20 giờ tối hôm nay. Mục đích là để ngăn cản... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)