Thứ tư, 11 Tháng 4 2018
Nóng tội phạm tiền ảo, Thủ tướng "lệnh" các Bộ, ngành và địa phương vào cuộc PDF In
Hình sự - Pháp luật

 Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 10/CT-TTg yêu cầu các Bộ ngành và địa phương siết chặt quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, Chỉ thị... Read more


Chuyên gia ủng hộ Hà Nội "nói không" với ODA làm đường sắt PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chia sẻ quan điểm về cách nghĩ, cách làm mới đây của chính quyền TP. Hà Nội về đường sắt nội đô là kêu gọi doanh nghiệp bỏ tiền đầu tư, đấu giá các công trình trụ sở cũ, tiết kiệm chi và bán cổ phần doanh nghiệp để trả, nhiều chuyên gia kinh tế đã lên tiếng ủng hộ nhiệt tình.

Read more


Hàn Quốc bắt đầu hành trình theo đuổi hòa bình trên bán đảo Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 11/4 nhấn mạnh, Hàn Quốc sẽ bắt đầu chuyến hành trình dài vì hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố này được đưa ra khi nhà lãnh đạo này... Read more


Mỹ rầm rộ điều binh sát Syria, đối đầu quân sự trực tiếp giữa Nga và Mỹ có xẩy ra? PDF In
Thời sự quốc tế

Việc Mỹ triển khai ồ ạt khí tài sát Syria sau cáo buộc tại Đông Ghouta khiến giới phân tích lo ngại nguy cơ đối đầu quân sự trực tiếp giữa Nga và Mỹ

Mỹ rầm rộ điều máy bay và tàu chiến áp sát Syria

... Read more

22 mục tiêu ở Syria có thể làm "mồi ngon" cho tên lửa Tomahawk Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Một hãng tin của Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, Mỹ có kế hoạch tấn công 22 mục tiêu hàng đầu ở Syria gồm cả căn cứ của hải quân Nga. Tần suất cũng như thời gian tấn công được cho sẽ lớn hơn so với vụ phóng 59 tên lửa Tomahawk hồi năm ngoái.

Read more


Anh từ chối tham gia tấn công Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Times đưa tin, Thủ tướng Anh Theresa May, trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói rằng London cần phải có thêm bằng chứng về vụ tấn công hóa học ở Syria trước khi tham gia vào cuộc tấn công nước này.

Read more


Tình hình Syria ngày 11/4: Dự thảo nghị quyết Syria bị bác, Pháp tấn công Syria? PDF In
Thời sự quốc tế

Liên Hợp Quốc bác Dự thảo nghị quyết của Nga về Syria, Pháp sẽ sớm quyết định việc tấn công Syria, Ả rập xê út không loại trừ hành động quân sự nhằm vào Syria… là những tin tức mới nhất về tình hình Syria ngày 11/4.

Read more


Bắc Giang: Cụ bà 73 tuổi dùng dao tấn công hàng xóm tử vong PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chỉ vì tranh chấp rãnh nước ở giữa đồng, cụ bà 73 tuổi dùng dao tấn công người hàng xóm 63 tuổi khiến nạn nhân tử vong do mất máu cấp. Sự việc xảy ra tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Cụ bà gây án đã bị bắt tạm giam.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)