Chủ nhật, 27 Tháng 5 2018
Hướng về quê hương là “Thi đua ái quốc” PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”. Đó là khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bước vào giai đoạn quyết liệt và trong bối cảnh đất nước vô cùng khó khăn. Lời kêu gọi của Bác nhằm phát huy sức mạnh toàn dân cống hiến cho cách mạng Việt Nam.

70 năm đã trôi đi, nhưng lời kêu gọi của Bác vẫn... Read more


Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn thăm, làm việc và dự Diễn đàn Đầu tư tại tỉnh Ternopil, miền Tây Ukraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 5 năm 2018, Đại sứ Việt Nam tại Ukraina và Moldova Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự Diễn đàn Đầu tư quốc tế tại tỉnh Ternopil (miền Tây Ukraina) với chủ để “Triển vọng hợp tác với tỉnh Ternopil”. Đây là một trong những diễn đàn kinh tế lớn của Ukraina trong năm 2018, thu hút gần 500 đại biểu, doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành phố của Ukraina và các nước lân cận, trong đó... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)