Thứ ba, 12 Tháng 6 2018
Khi lòng tin được trao gửi PDF In
Thời sự quốc tế

Vậy là sau rất nhiều nỗ lực, thiện chí, và cả sóng gió, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lịch sử đã diễn ra đúng theo kế hoạch. “Cuộc hẹn” đầu tiên này đã kết thúc tốt đẹp hơn mong đợi, với một tuyên bố chung được hai bên đánh giá là toàn diện, chứng tỏ rằng hai nhà lãnh đạo của hai quốc gia từng có gần... Read more


Lùi thông qua Luật đặc khu: Kinh doanh bất động sản chụp giật sẽ phải tháo chạy PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại diện chủ đầu tư dự án tại Vân Đồn nhận định, thay vì những cơn sốt đất như trước, thị trường sẽ chững lại đôi chút, các nhà đầu tư sẽ có tâm lý nghe ngóng nhưng đồng thời đều phải tính đến những phương án để phù hợp với nhiều kịch bản khác nhau

Read more


145 tác phẩm lọt vào chung khảo Giải Báo chí quốc gia 2017 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Chiều 12/6, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức họp báo công bố kết quả tác phẩm lọt vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII, năm 2017. Theo đó, có 145 tác phẩm lọt vào chung khảo của giải.

Read more


Kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/6 tại Singapore vừa kết thúc. Lãnh đạo hai nước đã  ký kết một thỏa thuận.

Read more


Thông báo của Đại sứ quán về việc tổ chức “Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina 2018” PDF In
Tin tức cộng đồng

DSQ 2016

Kính gửi:

- Hội người Việt Nam tỉnh Odessa

- Hội người Việt Nam thành phố Kiev

-... Read more


Thiếu hụt nhân lực là nguy cơ lớn nhất đối với kinh tế Ukraina PDF In
Tin Ukraina

congnhan25-3
Ảnh minh họa

Nhà sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc Công ty đầu tư Concorde Capital - Igor Mazepa - cho rằng, nguy cơ lớn nhất đối với nền kinh tế Ukraina hiện nay chính là tình trạng thiếu hụt nhân công, do thị trường lao động trong nước bị “chảy máu” ra nước ngoài. Ý kiến được... Read more


“Phi hạt nhân hóa Triều Tiên sẽ bắt đầu rất nhanh” PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12/6 đi vào lịch sử với dấu mốc cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước Mỹ - Triều. Sự kiện được tổ chức ở Singapore, được cả thế giới dõi theo từng bước.

Trump-KimJongUn

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)