Thứ năm, 15 Tháng 11 2018
Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: 5 nghi phạm sẽ đối mặt án tử hình PDF In
Thời sự quốc tế

Hôm nay (15/11) các công tố viên Saudi cho biết, 5 người bị cáo buộc liên quan đến vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi sẽ đối mặt với án tử hình.

CNN dẫn nguồn tin từ Văn phòng Công tố viên Saudi cho biết, tổng cộng có... Read more


Saudi Arabia gây sức ép buộc Israel chấm dứt bao vây Gaza PDF In
Thời sự quốc tế

Saudi Arabia kêu gọi Liên Hợp Quốc gây sức ép buộc Israel thúc đẩy tiến trình hòa bình, dỡ bỏ phong tỏa Gaza, chấm dứt chiếm đóng lãnh thổ Palestine.

Thay mặt đại diện các nước Arab phát biểu trong một phiên họp... Read more


Châu Âu mừng rơn vì Anh và EU đạt được dự thảo thỏa thuận Brexit PDF In
Thời sự quốc tế

Nhiều nước châu Âu đã lên tiếng hoan nghênh dự thảo thỏa thuận Brexit đạt được giữa Anh và EU.

Sau thời gian dài đàm phán khó khăn, Liên minh châu Âu (EU) và Anh hôm qua (14/11) đã đạt được một dự thảo thỏa thuận... Read more


Bộ trưởng Brexit thứ hai từ chức, Chính phủ Anh đứng trước nguy cơ "đổ vỡ"? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Reuters, Bộ trưởng Brexit Anh Dominic Raab đã đệ đơn từ chức vào ngày 15/11, một động thái càng khiến chính phủ Thủ tướng Theresa May rơi vào khủng hoảng khi dự thảo thỏa thuận Brexit của bà đã vấp phải sự phản đối từ nhiều phía.

Read more


Tín hiệu mừng đối với NATO PDF In
Thời sự quốc tế

Con số 11 nước tăng chi tiêu quốc phòng lên 2% GDP có thể được coi là tín hiệu mừng đối với Liên minh quân sự NATO, nhất là trong hoàn cảnh liên minh đang đứng trước sự hối thúc và áp lực từ phía đồng minh Hoa Kỳ.

Read more


Tổng thống Macron tuyên bố Pháp không phải là chư hầu của Hoa Kỳ PDF In
Thời sự quốc tế

Ria Novosti dẫn tuyên bố của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng, Hoa Kỳ và Pháp là đồng minh lịch sử, là một đồng minh không có nghĩa là một chư hầu.

Read more


Du khách Ukraina được miễn lệ phí thị thực vào Thái Lan PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Thái Lan đã quyết định i bỏ thu phí thị thực nhập cảnh đối với ng n Ukraina sớm n thời điểm dự kiến trước đây - ngày 1/12/2018.

Read more


Thủ tướng Groisman nêu nhiệm vụ then chốt của Chính phủ năm 2019 PDF In
Tin Ukraina

Mục tiêu của Chính phủ Ukraina năm 2019 là giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo tiếp tục cải cách, trong bối cảnh một năm có tới hai cuộc bầu cử quan trọng.

Groisman 08122017
Thủ tướng Vladimir Groisman
Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)