Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019
Gần 10 nghìn doanh nghiệp bị phạt vì vi phạm luật lao động, chưa đến 5% nộp phạt PDF In
Tin Ukraina

Cơ quan thanh tra lao động Ucraina trong các cuộc kiểm tra năm 2018 đã quyết định phạt gần 10 nghìn doanh nghiệp vì các vi phạm khác nhau trong lĩnh vực đăng ký việc làm, với tổng số tiền phạt lên đến 1,6 tỷ grivna. Người đứng đầu cơ quan này - ông Roman Chernega - cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho báo điện tử Liga.net

Tuy nhiên, theo lời ông, chỉ có 3-5% các án phạt nhận được tiền, còn lại đều kháng nghị... Read more


Giới doanh nghiệp nhỏ Ucraina ngày càng khó khăn PDF In
Tin Ukraina

Ngày 28/2/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EBA) đã công bố bản báo cáo mang tên “Chỉ số tâm trạng giới doanh nghiệp nhỏ tại Ucraina”, qua đó cho thấy sự hài lòng của bộ phận kinh doanh này đã giảm so với năm ngoái.

LuongLD 05082018
Ảnh minh họa

Cụ thể, tâm... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)