Thứ năm, 04 Tháng 4 2019
Mỹ tuyên bố hợp tác với bất cứ Tổng thống nào của Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Kurt Volker

Theo lời tuyên bố của đặc phái viên Bộ Ngoại giao Mỹ về Ucraina - Kurt Volker - Washington sẽ hợp tác với bất cứ Tổng thống nào của Ucraina, không phụ thuộc ai là người chiến thắng tại kỳ bầu cử Tổng thống lần này. Kênh truyền hình Hromadske dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Thông báo lao động công ích PDF In
Tin tức cộng đồng

dungculd

Hưởng ứng lời phát động của chính quyền thành phố Kharkov về triển khai chiến dịch làm đẹp cảnh quan môi trường “Mùa Xuân Xanh 2019”, cộng đồng Việt Nam tại Kharkov sẽ tham gia buổi lao động công ích đầu tiên trong năm nay vào ngày thứ bảy tuần này, 6/4/2019. Địa điểm lao động:... Read more


Thông báo về việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2019 tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

BannerGioToHungVuong2019

Theo thông lệ hàng năm, cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov sẽ tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, dâng hương tưởng nhớ công lao các vị Vua Hùng có công dựng nước, vào dịp Lễ Hội Đền Hùng - ngày đã được tôn vinh là Ngày Quốc Tổ của... Read more


Zelenskiy và Poroshenko sẽ tranh luận trực tiếp tại sân vận động quốc gia Olympiskiy PDF In
Tin Ukraina

Trái ngược với nhận định của giới báo chí và người dùng mạng xã hội, Tổng thống Petro Poroshenko đã bất ngờ chấp nhận lời thách thức - tổ chức tranh luận tại sân vận động quốc gia Olympiskiy - từ đối thủ của mình tại vòng hai bầu cử Tổng thống - danh hài Volodimir Zelenskiy.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)