Tháng 6 2021

Thứ tư 30 Tháng 6 2021

Bộ Công an bắt một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bình Dương PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bộ Công an bắt giam phó chủ tịch, nguyên chủ tịch và nguyên phó bí thư thường trực tỉnh Bình Dương.

Ngày 30-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông báo đang điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý,... Read more


EURO 2020: HLV Löw ra đi, một đế chế khép lại! PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trong sự nghiệp 15 năm làm HLV đội tuyển quốc gia Đức, Joachim Löw đã mang lại cho các cầu thủ Đức một lối chơi đẹp mắt, hấp dẫn.

Joachim-Low-150621Read more


Ucraina sáng 30/6: Tăng 633 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 30621

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 30/6/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 633 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 40 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 2.294 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 360 bệnh... Read moreThứ ba 29 Tháng 6 2021

Nghiên cứu mới: Tiêm lẫn vaccine có hiệu quả hơn hai liều AstraZeneca PDF In
Khoa học - Công nghệ

Việc tiêm vaccine Pfizer 4 tuần sau khi tiêm vaccine AstraZeneca giúp đạt hiệu quả miễn dịch cao hơn so với hai mũi vaccine AstraZeneca, theo nghiên cứu của Đại học Oxford, Anh.

Theo Reuters, trong kết quả nghiên cứu được... Read more


Vaccine Moderna và Pfizer có thể tạo miễn dịch trong nhiều năm PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu cho thấy vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và Moderna tạo ra phản ứng miễn dịch kéo dài, có thể bảo vệ con người trước SARS-CoV-2 trong nhiều năm.

Ali Ellebedy - nhà miễn dịch học tại Đại học Washington... Read more


Quyết phát triển siêu vaccine để dập tắt đại dịch PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một số nhà khoa học tiên phong đã quyết tâm phát triển “siêu vaccine” để ngừa mọi loại biến thể của virus corona chỉ với một mũi tiêm duy nhất, theo Financial Times.

SARS-CoV-2 đã tước đi sinh mạng của gần 4 triệu người trong 18 tháng qua. Đây là... Read more


Ucraina thỏa thuận tự do hóa với EU 5 lĩnh vực trọng yếu PDF In
Tin Ukraina

Trong vòng 5 năm tới, Chính phủ Ucraina sẽ nỗ lực để đạt được sự thống nhất với Liên minh châu Âu về chế độ tự do hóa thương mại trong các lĩnh vực: công nghiệp, hàng không, công nghệ số, năng lượng và hải quan. Thông tin được Thủ tướng Denis Shmygal cho biết hôm 28/6/2021.

Shmygal 29062021
Read more


Covid-19 ngày 29/6: Biến thể Delta đe dọa châu Á; Ấn Độ vượt Mỹ về tiêm chủng; Tổng thống Brazil bị kiện PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận xấp xỉ 182,2 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 3,95 triệu ca tử vong và hơn 166,7 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Thủ tướng Đức: EU rất mạnh, không chỉ Tổng thống Mỹ mới đối thoại được với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, một cuộc đối thoại "có khả năng diễn ra" giữa Liên minh châu Âu (EU) và Nga không có nghĩa đây sẽ là "cuộc đàm phán thân thiện".

Read more


Trao tiền quyên góp của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 trong nước PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 28/6/2021, thay mặt bà con cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, Ucraina, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa và Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov Đoàn Văn Thịnh đã trao số tiền 100 triệu đồng của bà con cộng đồng quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 trong nước, cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nhờ Ủy ban chuyển đến địa chỉ cần thiết.

Read more


Trang 2 của 32

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)