Tháng 1 2019

Thứ năm 31 Tháng 1 2019

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức gặp mặt Cộng đồng người Việt Nam mừng xuân Kỷ Hợi PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 29/1/2019, tại thủ đô Kyiv, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức buổi gặp mặt, mừng đón xuân Kỷ Hợi với Cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và những người bạn Ucraina thân thiết với Việt Nam. Mặc dù thời tiết mùa đông khắc nghiệt, đi lại khó khăn, đông đảo bà con từ khắp các địa phương của Ucraina như Kharkiv, Odesa, Kherson, Cherkasy, Lviv… kể cả bà con ở các địa phương giáp khu vực có chiến sự như Donetsk đã có mặt... Read moreThứ tư 30 Tháng 1 2019

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới nhằm vào người kinh doanh! PDF In
Tin tức cộng đồng

Luadao thue
Ảnh minh họa 

Sở thuế tỉnh Kharkov vừa ra thông báo, nhắc nhở người kinh doanh cảnh giác với thủ đoạn mới của những kẻ lừa đảo. Tại địa bàn tỉnh đã có một số trường hợp bị mắc lừa, mất tiền trong thời gian gần đây.

Theo thông tin của Sở thuế,... Read more


Lời phát biểu của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tại Lễ đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

DS ChucTet 2019

Thưa các vị khách quý và những người bạn Ucraina của Việt Nam,

Kính thưa bà con cộng đồng... Read moreThứ ba 29 Tháng 1 2019

Tổng thống Poroshenko tuyên bố tranh cử nhiệm kỳ thứ hai PDF In
Tin Ukraina

Ngày 29/1/2019, đương kim Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử nhiệm kỳ hai, tại kỳ bầu cử Tổng thống ngày 31 tháng 3 tới. Quyết định được ông công bố tại Triển lãm Quốc tế Kiev, trong chương trình Diễn đàn “Từ Krut đến Brussels - Chúng ta đang đi đúng con đường của mình”.

Read moreThứ bảy 26 Tháng 1 2019

Thông bạch Chương trình chào mừng Xuân Kỷ Hợi tại chùa Trúc Lâm Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chua 2019

Theo truyền thống của dân tộc và Phật giáo, Tết Nguyên Đán là dịp mọi người lên chùa dâng hương, cầu nguyện một Năm mới bình an, mọi sự vuông tròn. Trên tinh thần đó, chùa Trúc Lâm Kharkov xin thông báo tới các Phật tử và toàn... Read moreThứ tư 23 Tháng 1 2019

Ukraina có thêm 207 nhà máy xây mới trong 4 năm PDF In
Tin Ukraina

Trong vòng 4 năm gần đây, các nhà đầu tư đã xây dựng và đưa vào hoạt động tại Ukraina 207 nhà máy mới. Tổng thống Petro Poroshenko thông báo trong chương trình đầu tiên của dự án truyền hình nhiều kỳ mang tên “Gặp gỡ Tổng thống nhân dịp Giáng sinh”, phát sóng trên kênh truyền hình “Ukraina”, tối 22/1/2019.

Read more


Ukraina bị rớt khỏi nhóm 50 quốc gia đứng đầu thế giới về đổi mới công nghệ PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Trong vòng một năm, Ukraina đã bị đánh tụt 7 bậc trong bảng xếp hạng các nước về đổi mới công nghệ trong kinh tế.

Congnghemoi

Theo số liệu được hãng Bloomberg công bố, Ukraina hiện đang đứng ở vị trí thứ 53 trên thế giới về mức độ đổi mới công nghệ trong... Read moreThứ ba 22 Tháng 1 2019

Ukraina và Israel ký kết Hiệp định thương mại tự do PDF In
Tin Ukraina

Ngày 21/1/2019, Phó thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina Stepan Kubiv và Bộ trưởng Bộ Kinh tế Israel Eli Cohen đã thay mặt Chính phủ hai nước ký Hiệp định thương mại tự do giữa Ukraina và Israel. Cơ quan báo chí Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina đưa tin.

Read moreThứ hai 21 Tháng 1 2019

Bà May chuyển sang "Kế hoạch B" cho Brexit PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Anh Theresa May đã trình “Kế hoạch B” cho Brexit lên quốc hội hôm 21/1, sau khi thỏa thuận ban đầu về việc đưa nước Anh ra khỏi EU bị bác bỏ vào thời điểm chỉ cách hạn chót 10 tuần. 

Read more


“Thích nghi hoặc chết”: Lựa chọn của doanh nghiệp Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại PDF In
Thời sự quốc tế

Các doanh nghiệp Trung Quốc buộc phải tìm cách thích nghi với những tác động từ cuộc chiến thương mại với Mỹ nếu không muốn đối mặt với nguy cơ bị sụp đổ hoàn toàn. 

Read more


Trang 1 của 7

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)