Tháng 10 2017

Thứ sáu 27 Tháng 10 2017

Israel nóng lòng muốn vẽ lại bản đồ Trung Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Theo chính sách của Israel, các lãnh đạo khu vực và các chuyên gia sẽ nhận thấy Israel đang tăng cường nỗ lực nhằm kích động việc vẽ lại bản đồ Trung Đông, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự suy yếu của một số quốc gia trong khu vực.

Read moreThứ năm 26 Tháng 10 2017

7 người Việt Nam không được nhập cảnh khi bay vào Kharkov PDF In
Tin Kharkov

TTQH - Theo thông tin từ Cơ quan Biên phòng Ukraina, ngày 24/10/2017, tại sân bay quốc tế Kharkov, một nhóm công dân Việt Nam gồm 7 người đã bị xác định là có ý định nhập cảnh bất hợp pháp vào lãnh thổ Ukraina và bị cưỡng chế hồi hương.

sanbay19-1
(Ảnh minh họa)

Read moreThứ ba 24 Tháng 10 2017

Vụ án VN Pharma:Sẽ tuyên án vào ngày 30/10 PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 24/10, tại TP HCM, Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp phúc thẩm thuộc Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP HCM tiếp tục xét xử vụ án hình sự xảy ra tại VN Pharma, với các xét hỏi, tranh luận đối với đại diện Cục Quản lý Dược,... Read more


Xin lỗi 3 mẹ con sau 28 năm hàm oan án giết chồng, cha PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bị oan suốt 28 năm mang tội con giết cha, mẹ che giấu tội phạm, 3 mẹ con cụ Đặng Thị Nga (Điện Biên) đã được lực lượng chức năng tổ chức xin lỗi công khai sáng nay 24-10.

Read more


Khai khoáng không còn là chỗ dựa cho nền kinh tế Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, khai thác khoáng sản, đặc biệt là dầu thô, không còn là chỗ dựa cho nền kinh tế Việt Nam.

Không thể dựa mãi vào dầu thô

Phát biểu tại phiên họp tổ kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa... Read more


Thị trường bán lẻ Việt Nam thành “mồi” béo cho doanh nghiệp ngoại PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại biểu Quốc hội cho rằng, trong khi hàng Việt chật vật ra nước ngoài thì nhiều doanh nghiệp ngoại đang “lấn sân” thị trường Việt mạnh mẽ.

Thảo luận ở tổ sáng nay (24/10) về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và kế hoạch phát... Read more


Mỹ hối hả chuyển bom đạn tới Guam PDF In
Thời sự quốc tế

Kho đạn của Không lực Mỹ ở Guam mới đây đã được bổ sung 10% tổng lượng bom đạn.

Read more


Syria bắt đầu cuộc chiến tranh giành nguồn tài nguyên PDF In
Thời sự quốc tế

Người Kurd được sự hậu thuẫn của liên minh do Mỹ đứng đầu đã đẩy lùi các phần tử vũ trang và chiếm được mỏ dầu lớn nhất ở Syria, chuyên gia về Trung Đông Grigory Lukyanov bình luận về tình hình hiện nay.

Read more


Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt tấn công người Kurd PDF In
Thời sự quốc tế

Lần thứ hai trong tháng 10, một đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới tiến vào tỉnh Idlib Syria từ tỉnh Hatay. Đoàn xe gồm 50 xe bọc thép và một số lượng lớn quân nhân, đưa tổng số xe cơ giới quân sự của Ankara lên đến gần 100 xe tăng, thiết giáp. 

Read more


Phe ly khai sẽ dùng lá chắn sống để bảo vệ lãnh đạo Catalonia PDF In
Thời sự quốc tế

Phong trào đòi độc lập dự định sẽ dùng mọi biện pháp để bảo vệ lãnh đạo Catalonia và ngăn cản lực lượng chấp pháp Tây Ban Nha tiếp cận trụ sở chính quyền khu vực.

Bloomberg hôm... Read more


Trang 1 của 8

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)