Tháng 10 2017

Thứ ba 24 Tháng 10 2017

IS chỉ còn kiểm soát chưa đầy 5% lãnh thổ Syria PDF In
Thời sự quốc tế

is
Diện tích lãnh thổ Syria bị IS chiếm giữ ngày càng thu hẹp

Quân đội Nga... Read more


Triều Tiên thề không từ bỏ vũ khí hạt nhân PDF In
Thời sự quốc tế

Quan chức ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân và khẳng định việc Mỹ chấm dứt chính sách thù địch là lối ra duy nhất cho khủng hoảng hiện tại.

Quan điểm trên được giám đốc cục Bắc Mỹ, bộ Ngoại giao Triều Tiên, Choe Son Hui đưa ra tại một hội nghị an ninh tại Moscow.

Read moreThứ hai 23 Tháng 10 2017

Kiev đứng thứ hai thế giới về giá thuê nhà so với thu nhập trung bình của người dân PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Giá thuê nhà ở Kiev hiện cao hơn hai lần so với mức lương lao động trung bình.

Kiev nhacaotang
Kiev trong vài năm gần đây được cho là
đang có hiện tượng bùng nổ xây dựng

Theo bảng xếp hạng về độ đắt đỏ của giá nhà cho thuê tại... Read more


Gặp gỡ giao lưu kỷ niệm 87 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 của các gia đình Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Kiev PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 20-10-2017, hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày Phụ nữ Việt Nam, tại Nhà hàng Sa Pa thành phố Kiev đã diễn ra buổi họp mặt, giao lưu của các gia đình Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Kiev.

IMG 4866

Buổi lễ nhằm tạo... Read moreChủ nhật 22 Tháng 10 2017

Syria hứng cú sốc: Mỏ dầu Omar rơi vào tay người Kurd PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22.10.2017, Lực lượng Dân Chủ Syria chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd được Mỹ hậu thuẫn tuyên bố, các đơn vị SDF đã giành toàn quyền kiểm soát Al - Omar, mỏ dầu lớn nhất tỉnh Deir Ezzor.

... Read more

Triều Tiên đặt điều kiện với Mỹ để quay lại đàm phán hạt nhân PDF In
Thời sự quốc tế

Bình Nhưỡng khẳng định không quay lại đàm phán đa phương về chương trình hạt nhân, trừ khi Mỹ thay đổi thái độ thù địch.

Read more


Madrid phê chuẩn điều luật truất quyền tự trị Catalonia PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Mariano Rajoy ngày 21/10 tuyên bố ông sẽ hạn chế quyền lực của Nghị viện Catalonia, cách chức chính quyền vùng này và kêu gọi một cuộc bầu cử trong vòng 6 tháng tới trong một nỗ lực ngăn cản việc khu tự trị này đòi ly khai khỏi... Read more


Gánh lỗ ngàn tỷ rao bán: Tên tuổi một thời, 'nỗi ám' ảnh lớn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dòng vốn hàng chục tỷ USD lên sàn mở ra cơ hội lớn cho thị trường phát triển. Nhiều doanh nghiệp nhà nước hấp dẫn do có đất vàng, có triển vọng tốt nhưng cũng không ít doanh nghiệp cõng lỗ ngàn tỷ lên sàn chứng khoán.

Read more


Chỉ định thầu dự án BT là đất màu cho tham nhũng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hầu như các dự án đổi đất lấy hạ tầng (BT) là chỉ định thầu, đất lại không qua đấu giá, trở thành đất màu cho tham nhũng. Ngân sách thất thu còn nhà đầu tư lợi đơn lợi kép.

Read more


Người Việt mua gần 8.800 chiếc xe máy mỗi ngày PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong 9 tháng đầu năm, doanh số bán hàng của các thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam đạt 2.373.000 xe các loại. Như vậy, bình quân mỗi ngày có 8.788 chiếc xe máy được tiêu thụ.

Read more


Trang 2 của 8

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)