Tháng 10 2017

Thứ tư 11 Tháng 10 2017

Doanh nghiệp Nhật dồn dập đổ vốn vào công nghiệp điện tử Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI trong ngành công nghiệp điện tử, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản.

Công nghiệp điện tử với sự góp mặt của các nhà đầu tư lớn đã đóng góp mạnh vào tăng trưởng và xuất khẩu của Việt Nam. Để tiếp tục thu... Read more


Tình hình Syria mới nhất ngày 11/10: Lý do Thổ Nhĩ Kỳ đổ quân vào Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Read more


Iran “đi đêm” với Triều Tiên- cái cớ để Mỹ “giết” thỏa thuận hạt nhân? PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ đang muốn chứng minh Iran đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận khi không chấm dứt hợp tác phát triển vũ khí hạt nhân với Triều Tiên.

Dự kiến ngày 12/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tuyên bố không tiếp tục công nhận thỏa thuận hạt nhân Iran, chính thức được biết đến... Read more


Thâm nhập đường dây lao động "khổ sai" ở Nga PDF In
Người Việt bốn phương

Một ngày đầu tháng 8, với ngồn ngộn tin tức nóng hổi về trạm thu phí BOT Cai Lậy được gửi về tòa soạn thì xuất hiện một thư điện tử với tựa đề "Hãy cứu những lao động chui ở Nga". Càng đọc càng không tin, bởi theo nội dung thư kể thì người... Read more


Iran dọa tấn công tên lửa các căn cứ quân sự Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran cảnh báo, các căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông có thể trở thành mục tiêu tấn công tên lửa của Tehran nếu Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Iran.

Read more


'Át chủ bài' Triều Tiên sẽ tung ra nếu chiến tranh với Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

day-la-4-39at-chu-bai39-Trieu-Tien-se-tung-ra-neu-chien-tranh-voi-My-phao1-1507309540-width640height421
Read more


Tổng thống Mỹ nhấn mạnh giải pháp quân sự đối với Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Yonhap, ngày 8/10, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump rõ ràng muốn đề cập tới giải pháp quân sự khi ông này cho rằng “chỉ có một cách duy nhất” nhằm chấm dứt chương trình hạt... Read moreThứ hai 09 Tháng 10 2017

Hezbollah tố Mỹ lợi dụng không kích ở Syria để bảo vệ IS? PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ lĩnh nhóm vũ trang Hezbollah cho rằng, quân đội Mỹ đang lợi dụng các cuộc không kích ở Syria để bảo vệ các thành viên thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS khỏi sự tấn công của quân đội Syria.

... Read more

EU dùng “tiêu chuẩn kép” đối với Catalonia PDF In
Thời sự quốc tế

Nghị sĩ người Bỉ Philippe Lamberts tiết lộ rằng, cùng là thành viên trong Liên minh, tuy nhiên cách đối xử của các viện châu Âu với các nước lại khác hẳn nhau.

Read more


Tình hình Syria ngày 9/10 PDF In
Thời sự quốc tế

Macron Erdogan
Tổng thống Pháp Macron, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan

Tổng thống Thổ, Pháp điện đàm về tình hình Syria và Iraq

Read more


Trang 6 của 8

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)