Tháng 11 2017

Thứ năm 30 Tháng 11 2017

Hàng nghìn người “sập bẫy” đa cấp tiền ảo PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hầu hết các vụ việc khi cơ quan chức năng phát hiện, xử lý đã có hàng nghìn người đầu tư vào các mạng lưới tiền ảo có nguy cơ mất trắng tiền tỷ.

Tại Việt Nam, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử (còn gọi... Read more


7 tội phá hoại hạnh phúc gia đình bị trừng phạt từ 1/1/2018 PDF In
Luật Việt Nam

Người ngoại tình; có hành vi loạn luân; ngược đãi cha mẹ; trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng… đều có nguy cơ bị phạt tù.

Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018... Read more


'Người Việt ăn thiếu rau, nhưng hút thuốc lá và uống bia rượu nhiều' PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Gần 53% người Việt trưởng thành ăn thiếu rau, nhưng gần 44% uống bia trong đó một nửa uống ở mức nguy hại.

 Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, khoá XII của Đảng đã diễn ra trong hai ngày 29 và 30/11.

Sáng nay, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dành gần 3 giờ để giới thiệu... Read more


Trump dự định sa thải ngoại trưởng, thay thế bằng giám đốc CIA PDF In
Thời sự quốc tế

Các nguồn tin Nhà Trắng của New York Times tiết lộ rằng Tổng thống Trump đã có kế hoạch sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson, bộ trưởng cao cấp nhất trong nội các của ông.

AP, CNN cũng trích nguồn tin riêng... Read more


Lãnh đạo Mỹ - Trung "hối hả" điện đàm sau vụ thử tên lửa “khủng” của Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành điện đàm với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận về vụ phóng tên lửa hôm 29/11 của Triều Tiên. Bình Nhưỡng khẳng định, đây là loại tên lửa có thể tấn công mọi mục tiêu trên đất Mỹ.

“Tổng thống Trump... Read more


Mỹ vẫn duy trì căn cứ quân sự ở Syria dù “quay lưng” với phe đối lập PDF In
Thời sự quốc tế

Cựu nhân viên tình báo Mỹ Philip Giraldi cho rằng, Mỹ sẽ giảm bớt hoặc dừng hoàn toàn sự hỗ trợ đối với một số nhóm nổi dậy ở Syria vì lý do không còn giá trị, song sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria sẽ còn lâu dài.

Read more


Nghị sĩ Úc mất chức vì ủng hộ Trung Quốc về biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Lãnh đạo Công Đảng Úc (ALP) Bill Shorten đã cách chức ông Sam Dastyari khỏi các vị trí trong thượng viện sau khi xuất hiện những bình luận ủng hộ Trung Quốc về vấn đề biển Đông của nhà lập pháp 34 tuổi này, đài ABC News (Úc) đưa tin hôm 30-11.

Lãnh... Read more


Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov triển khai quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lụt trong nước PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 30/11/12017, tại văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã diễn ra cuộc họp Ban chấp hành mở rộng của Hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Trần Đức Tựa. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện các tổ chức hội đoàn và 11 Hội đồng hương các tỉnh tại Kharkov.

Read more


Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina trình quốc thư lên Tổng thống Ukraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 28/11/2017 tại thủ đô Kiev, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại  Ukraina Nguyễn Anh Tuấn đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, trọng thể. Sau lễ trình Ủy nhiệm thư, Đại sứ đã có buổi tiếp kiến Tổng thống. Tham dự buổi tiếp kiến, về phía Ukraina có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chánh Văn phòng Tổng thống, và một số quan chức... Read more


Lương lao động trung bình tại Ukraina đạt 7.380 grivna PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong vòng một năm vừa qua, lương lao động trung bình tại Ukraina đã tăng 38%, đạt 7,38 nghìn grivna/tháng. Tăng nhiều nhất là lương công chức, khối quốc phòng và bảo hiểm.

Grivna26-2-14
Ảnh minh họa

Tổng cục Thống kê... Read more


Trang 1 của 36

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)