Tháng 11 2018

Thứ sáu 30 Tháng 11 2018

Ukraina đình chỉ hiệu lực 40 văn bản pháp lý với Nga PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo tuyên bố Ngoại trưởng Klimkin, Ukraina sẽ “xét lại tận gốc” toàn bộ các văn bản pháp lý có liên quan đến Nga.

Klimkin 11112017
Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin 

Trong... Read more


Thủ tướng Groisman: Ukraina cần bắt giữ tàu Nga để đáp trả PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Tuyên bố được Thủ tướng Ukraina đưa ra trong một cuộc phỏng vấn tại Berlin, sau cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Groisman Merkel

Ukraina cần đáp trả hành động của Nga trên biển bằng những biện pháp tương đương. Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman... Read more


Ukraina cấm nhập cảnh đối với đàn ông Nga, cấm người nước ngoài vào Crưm PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Tạm thời lệnh cấm nhập cảnh Ukraina được áp dụng với ng n Nga nam giới trong đtuổi từ 16 đến 60, thực hiện trong thời gian diễn ra chế đthiết quân luật.

Read moreThứ năm 29 Tháng 11 2018

Tổng thống Poroshenko kêu gọi NATO điều tàu chiến vào biển Azov PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko bày tỏ hy vọng các nước thành viên NATO sẽ điều tàu chiến vào biển Azov ủng hộ Ukraina trước hành động leo thang gây hấn của Nga và để đảm bảo an ninh trong khu vực. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn cho tờ báo Bild (Đức).

Poroshenko haiquan
TT Poroshenko trong một... Read more


Lãnh đạo Quân đội Ukraina tuyên bố sẽ không phát lệnh tổng động viên PDF In
Tin Ukraina

Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina khẳng định sẽ không phát lệnh tổng động viên trong thời gian tới. Thông tin được Phó tổng tham mưu trưởng Rodion Tymoshenko cho biết trong một cuộc họp báo buổi sáng hôm nay.

Quandoi Ua
Ảnh minh họa

Theo lời ông Tymoshenko,... Read more


Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam về lệnh thiết quân luật tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA

dai su quan vn-kiev

Read moreThứ tư 28 Tháng 11 2018

Nội dung Sắc lệnh của Tổng thống Ukraina về chế độ thiết quân luật PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 28/11/2018, toàn văn Sắc lệnh số 393/2018 của Tổng thống Petro Poroshenko về việc áp dụng chế độ thiết quân luật đã được đăng tải chính thức trên cổng thông tin của Tổng thống Ukraina, cũng như trên tờ “Người đưa tin Chính phủ” (bản tin chính thức của Chính phủ Ukraina).

Read more


Tổng thống Poroshenko giải thích nguyên nhân ban bố lệnh thiết quân luật PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Tổng thống Petro Poroshenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho ba hãng truyền hình Ukraina, tối 27/11/2018, việc ban bố lệnh thiết quân luật là cần thiết, do xuất hiện nguy cơ xảy ra chiến tranh toàn diện với Nga.

Poroshenko-quandoi
Ảnh minh họa

Tổng thống... Read more


Phó thị trưởng Kharkov: Tình trạng thiết quân luật không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân PDF In
Tin Kharkov

Phó thị trưởng thứ nhất Kharkov Igor Terekhov lên tiếng kêu gọi người dân không nên mất bình tĩnh, gây tâm lý lo lắng, hoảng loạn tại địa phương. Ông khẳng định, lệnh thiết quân luật sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Terekhov IgorRead moreThứ ba 27 Tháng 11 2018

Kharkov chưa có gì thay đổi từ khi có lệnh thiết quân luật PDF In
Tin Kharkov

TTQH - Đại diện chính quyền địa phương thông o sẽ không giờ giới nghiêm, mọi hoạt động trong hội vẫn diễn ra như thường lệ.

Read more


Trang 1 của 13

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)