Tháng 12 2014

Thứ năm 01 Tháng 1 2015

Thông điệp Năm mới của Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko PDF In
Tin Ukraina

Poroshenko chucmung2015

Xem video:

video

Từng... Read moreThứ tư 31 Tháng 12 2014

Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov họp tổng kết cuối năm PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 30.12.2014, Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức gặp mặt cuối năm, tổng kết hoạt động năm 2014 và liên hoan mừng Năm mới 2015. Buổi lễ diễn ra tại Nhà hàng Cây Dừa, Làng Thời Đại, với sự góp vui của các ca sỹ cộng đồng từ Câu lạc bộ Văn hóa - Nghệ thuật Kharkov.

Read moreThứ ba 30 Tháng 12 2014

Máy bay AirAsia mất tích: Tìm thấy hơn 40 thi thể (cập nhật) PDF In
Thời sự quốc tế

Quan chức Indonesia cho biết, các vật thể tìm thấy trên biển được khẳng định là của chiếc máy bay QZ8501 mất tích. Cũng theo ông, thi thể trôi dạt cũng được cho là thuộc chiếc máy bay xấu số này.

Một thiết bị tìm... Read more


Thống đốc NBU Valeria Gontareva: Kiềm giữ tỷ giá ngoại tệ là phi thực tế PDF In
Tin Ukraina

Kiềm giữ tỷ giá đồng grivna so với ngoại tệ hiện nay là một nhiệm vụ phi thực tế và chỉ có thể làm được nếu có sự hiệp đồng đầy đủ của tất cả các nhánh chính quyền. Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) Valeria Gontareva tuyên bố tại cuộc họp báo buổi sáng hôm nay.

Gontareva ValeriaRead more


Hàng trăm điểm dân cư bị mất điện do bão tuyết PDF In
Tin Ukraina

Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, tại Ucraina đã có 516 điểm dân cư ở 10 tỉnh bị mất điện. Cơ quan báo chí Cục các tình trạng khẩn cấp Ucraina đưa tin trong buổi sáng hôm nay.

Baotuyet30-12

Địa phương... Read moreThứ hai 29 Tháng 12 2014

EU: Phương Tây muốn ngừng đối đầu với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Các nước phương Tây muốn tìm ra một tiếng nói chung với Nga và kết thúc sự đối đầu trong vấn đề Ucraina, lãnh đạo chính sách ngoại giao của EU nói với truyền thông Ý. Bà cũng phủ nhận rằng EU có quan điểm khác với Mỹ trong vấn đề giải quyết khủng hoảng.

Read more


Thấy gì từ việc ông Lukashenko và Nazarbayev hứa giúp Ucraina? PDF In
Thời sự quốc tế

Belarus và Kazakhstan bày tỏ sẵn sàng tham gia giải quyết cuộc khủng hoảng ở lưu vực sông Donets, miền Đông Ucraina và cùng với quốc gia này thành lập một liên minh mới trong khuôn khổ Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), gồm ba nước Ucraina-Belarus-Kazakhstan nhằm giải quyết những vấn đề kinh tế và quốc phòng. Đây được coi là động thái mới trong câu chuyện... Read more


Trung Quốc: Những sự kiện chính trị đáng nhớ nhất năm 2014 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo ông Andrei Karneev, Phó Giám đốc Viện Á Phi thuộc trường Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov, trong năm 2014, ở Trung Quốc đã diễn ra những thay đổi chính trị nội bộ quan trọng.

dtq usdbRead more


Ông Lukashenko cách chức Thủ tướng Belarus trong lúc kinh tế đang khốn đốn PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko vừa cách chức thủ tướng giữa lúc quốc gia thuộc Liên Xô cũ này chật vật ứng phó với tác động của vụ khủng hoảng kinh tế ở Nga.

70f0d6fe-f797-4288-a4df hrtzRead more


Sự bịa đặt, vu cáo trắng trợn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều năm qua, cứ mỗi khi Việt Nam sắp diễn ra một sự kiện chính trị quan trọng là một số tổ chức, cá nhân lại ráo riết triển khai chiến dịch bịa đặt, vu cáo, tung tin thất thiệt,... để làm tổn hại uy tín, hình ảnh của Ðảng, Nhà nước Việt Nam.

Read more


Trang 1 của 44

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)