Tháng 12 2014

Thứ năm 01 Tháng 1 2015

Thông điệp Năm mới của Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko PDF In
Tin Ukraina

Poroshenko chucmung2015

Xem video:

video

Từng... Read moreThứ tư 31 Tháng 12 2014

Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov họp tổng kết cuối năm PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 30.12.2014, Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức gặp mặt cuối năm, tổng kết hoạt động năm 2014 và liên hoan mừng Năm mới 2015. Buổi lễ diễn ra tại Nhà hàng Cây Dừa, Làng Thời Đại, với sự góp vui của các ca sỹ cộng đồng từ Câu lạc bộ Văn hóa - Nghệ thuật Kharkov.

Read moreThứ ba 30 Tháng 12 2014

Máy bay AirAsia mất tích: Tìm thấy hơn 40 thi thể (cập nhật) PDF In
Thời sự quốc tế

Quan chức Indonesia cho biết, các vật thể tìm thấy trên biển được khẳng định là của chiếc máy bay QZ8501 mất tích. Cũng theo ông, thi thể trôi dạt cũng được cho là thuộc chiếc máy bay xấu số này.

Một thiết bị tìm... Read more


Thống đốc NBU Valeria Gontareva: Kiềm giữ tỷ giá ngoại tệ là phi thực tế PDF In
Tin Ukraina

Kiềm giữ tỷ giá đồng grivna so với ngoại tệ hiện nay là một nhiệm vụ phi thực tế và chỉ có thể làm được nếu có sự hiệp đồng đầy đủ của tất cả các nhánh chính quyền. Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) Valeria Gontareva tuyên bố tại cuộc họp báo buổi sáng hôm nay.

Gontareva ValeriaRead more


Hàng trăm điểm dân cư bị mất điện do bão tuyết PDF In
Tin Ukraina

Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, tại Ucraina đã có 516 điểm dân cư ở 10 tỉnh bị mất điện. Cơ quan báo chí Cục các tình trạng khẩn cấp Ucraina đưa tin trong buổi sáng hôm nay.

Baotuyet30-12

Địa phương... Read moreThứ hai 29 Tháng 12 2014

EU: Phương Tây muốn ngừng đối đầu với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Các nước phương Tây muốn tìm ra một tiếng nói chung với Nga và kết thúc sự đối đầu trong vấn đề Ucraina, lãnh đạo chính sách ngoại giao của EU nói với truyền thông Ý. Bà cũng phủ nhận rằng EU có quan điểm khác với Mỹ trong vấn đề giải quyết khủng hoảng.

Read more


Thấy gì từ việc ông Lukashenko và Nazarbayev hứa giúp Ucraina? PDF In
Thời sự quốc tế

Belarus và Kazakhstan bày tỏ sẵn sàng tham gia giải quyết cuộc khủng hoảng ở lưu vực sông Donets, miền Đông Ucraina và cùng với quốc gia này thành lập một liên minh mới trong khuôn khổ Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), gồm ba nước Ucraina-Belarus-Kazakhstan nhằm giải quyết những vấn đề kinh tế và quốc phòng. Đây được coi là động thái mới trong câu chuyện... Read more


Trung Quốc: Những sự kiện chính trị đáng nhớ nhất năm 2014 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo ông Andrei Karneev, Phó Giám đốc Viện Á Phi thuộc trường Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov, trong năm 2014, ở Trung Quốc đã diễn ra những thay đổi chính trị nội bộ quan trọng.

dtq usdbRead more


Ông Lukashenko cách chức Thủ tướng Belarus trong lúc kinh tế đang khốn đốn PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko vừa cách chức thủ tướng giữa lúc quốc gia thuộc Liên Xô cũ này chật vật ứng phó với tác động của vụ khủng hoảng kinh tế ở Nga.

70f0d6fe-f797-4288-a4df hrtzRead more


Sự bịa đặt, vu cáo trắng trợn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều năm qua, cứ mỗi khi Việt Nam sắp diễn ra một sự kiện chính trị quan trọng là một số tổ chức, cá nhân lại ráo riết triển khai chiến dịch bịa đặt, vu cáo, tung tin thất thiệt,... để làm tổn hại uy tín, hình ảnh của Ðảng, Nhà nước Việt Nam.

Read more


Trang 1 của 44

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)