Tháng 2 2013

Thứ tư 27 Tháng 2 2013

Những lưu ý khi xác định tài sản của người phải THA PDF In
Luật Việt Nam

 

Việc xác định phần tài sản của người phải thi hành án trong khối tài sản chung được thực hiện theo quy định tại Điều 74 Luật Thi hành án dân sự 2008. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề cần phải lưu ý khi thực hiện công việc này do đây là vấn đề còn khó khăn, phức tạp.


Chấp hành viên cần xem xét công sức đóng góp của vợ,
chồng vào khối... Read more


Cần ghi nhận quyền được bào chữa là quyền cơ bản của công dân PDF In
Luật Việt Nam

 

Qui định"quyền bào chữa của bị can,bị cáo, quyền bảo vệ lợi ích hợp pháp của đương sự được bảo đảm. Bị can, bị cáo có thể tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa; đương sự có thể tự mình, nhờ luật sư hoặc người khác bảo vệ lợi ích hợp pháp"

Tại hội thảo khoa học góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 1992 do Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp thuộc Văn phòng Quốc hội và Tạp chí Pháp luật và phát triển thuộc Hội Luật gia Việt Nam... Read more


Tổng thống Yanukovich nêu định hướng hoạt động của Chính phủ PDF In
Tin Ukraina

 

Tại cuộc họp nội các mở rộng trong buổi sáng hôm nay, Tổng thống Victor Yanukovich đã công bố ba phương hướng chính cho hoạt động của Chính phủ Ucraina, nhằm phát triển đất nước.


Tổng thống V. Yanukovich tại cuộc họp nội các mở rộng ngày 27-2-2013

Trong số các điểm cần chú ý, Tổng thống nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tìm kiếm các nguồn... Read more


Điều quan trọng nhất ở Hội nghị thượng đỉnh Ucraina-EU là nó đã diễn ra - Ý kiến chuyên gia PDF In
Tin Ukraina

 

Các chuyên gia Ucraina tin rằng một trong những kết quả chính của Hội nghị thượng đỉnh Ucraina - Liên minh châu Âu là bản thân Hội nghị đã diễn ra.

Phó tổng giám đốc Trung tâm Razumkov Valeri Chaly cho rằng, Hội nghị thượng đỉnh lần này là không dễ dàng cho lãnh đạo Ucraina và EU.

"Trước hết, phải hiểu rằng Hội nghị thượng đỉnh ngày 25 tháng 2... Read more


Sinh viên Việt "làm mưa làm giớ" ở Nga PDF In
Người Việt bốn phương

 


Ảnh minh họa.

Hàng năm, Thống đốc khu vực Tomsk có giành 4 học bổng trị giá 1000 USD/suất cho các sinh viên nước ngoài xuất sắc nhất. Cũng như 5 năm trước đó, năm nay các SV Việt Nam của Trường ĐH Bách khoa Tomsk (TPU) đã giành trọn các suất học bổng này.

Viện phó Viện Đào tạo Quốc tế của TPU Ma-ri-na Rô-ma-nốp-xkai (Marina Romanovskai) cho... Read more


Malaysia: Giải cứu 23 thiếu nữ Việt khỏi 'động' karaoke PDF In
Người Việt bốn phương

 

Cảnh sát Malaysia vừa đột kích vào một quán karaoke ở Thủ đô Kuala Lumpur và giải cứu 23 phụ nữ Việt Nam.


Cảnh sát Malaysia giải cứu 23 phụ nữ Việt Nam
(Ảnh minh họa).

Những phụ nữ này được cho là nạn nhân của nạn buôn người. Khi đội cảnh sát gồm 20 người ập đến, có khoảng 40 khách hàng trong quán karaoke.

Đơn vị Chống... Read more


Khánh thành hai dự án đầu tư lớn tại Lào PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Quang cảnh buổi lễ cắt băng khanh thành.

Ngày 25/2, tại huyện Phuvong, tỉnh Attapeu, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai khánh thành Nhà máy chế biến mủ cao su và Cụm công nghiệp mía đường Hoàng Anh Attapeu.

Tham dự buổi lễ có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone, Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavat và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng lãnh... Read more


Nghệ An: 4 năm “hút” thêm 335 dự án đầu tư PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Nghệ An trao giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp
tại hội nghị gặp mặt nhà đầu tư năm 2013

Với mong muốn trở thành trung tâm kinh tế của khu vực Bắc Trung bộ, những năm gần đây tỉnh Nghệ An đã có những hoạt động xúc tiến, đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Một trong những hoạt động đó là tổ chức hội nghị gặp mặt các... Read more


Medvedev sẽ phân bổ 70 tỷ rúp cho ngành công nghiệp hàng không Nga PDF In
Tin nước Nga

 

Chính phủ sẽ phân bổ khoảng 70 tỷ rúp để hỗ trợ ngành công nghiệp hàng không trong những năm 2012-2025, không kể đến những khoản được sử dụng cho chương trình hiện đại hóa quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.


Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

"Trong khuôn khổ chương trình Nhà nước phát triển ngành công nghiệp hàng... Read more


Mỹ-Nga thảo luận về vấn đề Syria PDF In
Tin nước Nga

 

Hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Segei Lavrov đã mở các cuộc thảo luận dài tại Đức nhằm tìm những điểm tương đồng về vấn đề làm sao giải quyết cuộc nội chiến tại Syria và các vấn đề tranh chấp khác.


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (phải) và Ngoại trưởng
Nga Sergey Lavrov tại cuộc thảo luận ở Berlin, Đức, 26/2

... Read more

Trang 1 của 31

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)