Tháng 2 2015

Thứ năm 26 Tháng 2 2015

Thuyết hòa bình có vũ trang của Nhật Bản PDF In
Thời sự quốc tế

Theo báo chí Nga, sau khi tái đắc cử Thủ tướng lần thứ hai hồi tháng 12/2012, ông Shinzo Abe tuyên bố Nhật Bản sẽ triển khai học thuyết "Hòa bình tích cực" trong chính sách đối ngoại. Kể từ đó đến nay, học thuyết này vẫn chưa được định hình cụ thể, đặc biệt xung quanh việc thay đổi tính chất quân sự trong chính sách phòng vệ của... Read more


Hàn Quốc bãi bỏ tội ngoại tình PDF In
Thế giới đó đây

- Tòa án hàng đầu Hàn Quốc đã ra phán quyết rằng ngoại tình không còn là một tội phạm, bãi bỏ một đạo luật năm 1953 mà theo đó tội vợ chồng lừa dối nhau có thể bị phạt tù đến hai năm.

HQuocRead more


Nữ diễn viên người Ý suýt bị đi tù vì hâm mộ ông Putin PDF In
Thế giới đó đây

- Tin tức mới nhất từ tòa án Ý cho hay, nữ diễn viên nổi tiếng Ornella Muti đã bị xử phạt 8 tháng tù hoặc 30,000 euro tiền phạt vì tội trốn diễn, làm giả giấy chứng nhận nhận sức khỏe để dự tiệc tối với ông Putin.

Theo Read more


Anh có đấu lại Nga khi đổ tiền mua sắm quốc phòng? PDF In
Thời sự quốc tế

- Với khoảng kinh phí khổng lồ dành cho mua sắm quốc phòng được chính phủ Anh thông qua, Quân đội Anh đã đủ sức đối đầu với gã khổng lồ Nga?

Chi khủng để 'lột xác'

Read more


Ai thao túng Liên Hiệp Quốc? PDF In
Thời sự quốc tế

- Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng chủ nghĩa phát-xít, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) tổ chức cuộc tranh luận công khai nhằm kêu gọi bảo vệ nhân loại khỏi chiến tranh. Ngoại trưởng Nga cảnh báo rằng Mỹ đang biến tổ chức quốc tế này thành công cụ để tuyên truyền chống Nga.

Read more


Mỹ có thể diệt ‘tàu sân bay trên đảo’ của Trung Quốc ở Trường Sa PDF In
Thời sự quốc tế

Những đảo nhân tạo Trung Quốc xây ở các bãi đá chiếm của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa có cả đường băng, có tác dụng như tàu sân bay trên cạn, giá rẻ, kiểm soát cả vùng biển, vùng... Read more


Lý thuyết Tam chiến của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Vào năm 2003, Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc và Quân ủy Trung ương đã phê chuẩn cho khái niệm tam chiến (san zhong zhanfa; 三种战法Read more


'Mỹ chính là nguồn gốc khiến Ucraina đổ vỡ' PDF In
Thời sự quốc tế

Tờ báo Nga Sputniknews có bài xã luận nhận định cuộc khủng hoảng tại Ucraina đã chính thức bắt đầu từ năm 1986, cũng là lúc Hoa Kỳ nắm bắt cơ hội trở thành một siêu cường mới trên thế giới và coi quan hệ thân thiết giữa Nga và phương Tây là một “mối đe dọa” ngay sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. 

Read more


Chính phủ sẽ cùng Ngân hàng Quốc gia đấu tranh chống đầu cơ ngoại tệ PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina sẽ phối hợp với Ngân hàng Quốc gia (NBU) đấu tranh chống đầu cơ và đưa doanh thu ngoại tệ của các nhà xuất khẩu trở về Ucraina. Bộ trưởng Tài chính Natalia Yaresko tuyên bố tại cuộc họp báo chung với Thống đốc NBU Valeria Gontareva, tối 25/2/2015.

Gontareva-Yaresko
Read moreThứ tư 25 Tháng 2 2015

Tổng thống Poroshenko yêu cầu giữ giá đô la ở mức 21,7 grivna PDF In
Tin Ukraina

Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina được giao nhiệm vụ bình ổn tỷ giá tiền tệ, tương đương với tỷ giá đã được Chính phủ đưa vào dự toán ngân sách quốc gia 2015.

USD23-2

Read more


Trang 5 của 42

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)