Tháng 2 2018

Thứ tư 28 Tháng 2 2018

Thổ Nhĩ Kỳ từ chối ngừng bắn ở Afrin (Syria) PDF In
Thời sự quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ mạnh mẽ lời kêu gọi của phương Tây về ngừng bắn ở Afrin và cho rằng, Mỹ đã hiểu lầm Nghị quyết của LHQ về lệnh ngừng bắn ở Syria.

Trong tuyên bố đưa ngày hôm qua, 28/2, Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng Nghị quyết... Read more


7.000 lính chết trận Trung Đông, Mỹ có “giẫm vết xe đổ” tại Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Thiếu tá về hưu của quân đội Mỹ Danny Sjursen người từng tham gia chiến tranh tại Iraq và Afghanistan với các đơn vị trinh sát đã có những phân tích về tình hình của Mỹ và những bước tiếp theo Mỹ nên làm tại Syria.  

Read more


Nga, Israel, Iran “kích nổ” cuộc chiến mới vì dầu lửa? PDF In
Thời sự quốc tế

Hiện tại, Nga đã ký kết những hiệp định hợp tác quân sự với Lebanon đồng thời đưa các công ty năng lượng của Nga vào đấu thầu để thăm dò dầu khí tại vùng ngoài khơi của đất nước này. Điều này, có vẻ đang chọc giận Israel và có nguy cơ nổ ra một cuộc chiến mới tại Trung Đông.

Read more


EU sẵn sàng đáp trả Mỹ về thương mại PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 27-2, tại cuộc họp diễn ra ở Bun-ga-ri, các bộ trưởng thương mại của 28 nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) cảnh báo, sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ đưa ra các biện pháp siết chặt thương mại đối với EU. Tuy nhiên, EU hy vọng có thể tránh được sự leo thang căng thẳng trong quan hệ thương mại giữa hai bên. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh mới... Read more


Xung đột tiếp diễn tại Cộng hòa Trung Phi PDF In
Thời sự quốc tế

893e21dd05504c9679cf1ac2f3a9c95f
Binh sĩ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc làm nhiệm vụ
tại Cộng hòa Trung Phi. Ảnh: ROI-TƠ

Theo Tân... Read more


Người Kurd đánh bật liên quân Thổ Nhĩ Kỳ, tái chiếm thị trấn ở Afrin PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 27.02.2018, lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG) thực hiện cuộc phản công thành công trong khu vực Afrin, tái chiếm lại một số địa bàn bị liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) chiếm đóng.

Read more


Tổng thống Poroshenko không hài lòng về tiến độ cải cách PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Tổng thống Petro Poroshenko cho rằng, mặc những tiến triển hiện nay n chưa đủ đcải thiện đời sống người n, nhưng Ukraina đã những thành ng nhất định, được thế giới ng nhận... Read more


Bà con cộng đồng người Việt tại Ukraina đi chùa cầu an đầu Năm mới Mậu Tuất PDF In
Tin tức cộng đồng

Cửa chùa, đất Phật là chốn bình yên, thanh tịnh. Sau một năm miệt mài làm việc, hành hương tới chùa Trúc Lâm Kharkov dâng hương lễ Phật để cầu bình an, mạnh khỏe, hồi hướng công đức đầu năm, tìm sự phấn chấn cho tinh thần đã là sự mong đợi của nhiều gia đình người Việt ở Ukraina trong nhiều năm qua.

Read moreThứ ba 27 Tháng 2 2018

Hội Lim 2018: Xử lý nghiêm nếu liền anh liền chị ngả nón xin tiền PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ông Nguyễn Mạnh Hùng-Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tiên Du khẳng định sẽ xử phạt nghiêm nếu có hiện tượng "ngả nón xin tiền" tại Hội Lim 20.

Về công tác tổ chức Hội Lim năm 2018, ông Nguyễn Mạnh... Read more


Gạ tình trong showbiz Việt: Nhiều diễn viên, ca sĩ từng lên tiếng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Đổi tình lấy danh vọng và tiền bạc không phải khái niệm mới trong ngành công nghiệp giải trí. Nó xảy ra với các diễn viên, ca sĩ và cả người mẫu.

Cuối năm 2017, Hollywood rúng động với scandal lạm dụng tình... Read more


Trang 1 của 21

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)