Tháng 2 2019

Thứ năm 28 Tháng 2 2019

Thư cảm ơn của Ban tổ chức chương trình “Xuân quê hương” của Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa PDF In
Tin tức cộng đồng

2a

Vừa qua, Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại thành phố Odessa đã tổ chức thành công buổi lễ “Xuân quê hương”, hướng về ngày khai ấn Đền Trần vào dịp Rằm tháng Giêng hằng năm. Buổi lễ để lại trong lòng mỗi người tham dự nhiều ấn tượng tốt đẹp và được đại diện cán bộ Đại sứ quán... Read more


Chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong-un đặt dấu mốc lịch sử trong quan hệ Việt Nam - Triều Tiên PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Hà Nội, thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt... Read more


Ngoại trưởng Mỹ 'nhận thấy thiện chí giữa hai nhà lãnh đạo', dự kiến có thêm các cuộc gặp PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 28/2 cho biết Mỹ và Triều Tiên có thể tổ chức thêm các cuộc gặp sau khi hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không đạt được thỏa thuận, song ngay lập tức chưa có kế hoạch như vậy.

Read more


Nỗ lực hết mình vì hòa bình thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

“Tôi muốn cảm ơn Ngài Chủ tịch nước và Ngài Thủ tướng Việt Nam. Đây là một đất nước tuyệt vời. Cảm ơn nhân dân Việt Nam, những người đã đối xử với chúng tôi rất chân tình". Đó là lời nói đầu tiên của Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 diễn ra ngày 28/2 ở Hà Nội.

... Read more

Triều Tiên sẵn sàng để Mỹ mở Văn phòng Ngoại giao PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thẳng thắn cho biết Triều Tiên sẵn sàng để Mỹ mở Văn phòng Ngoại giao tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Read more


Hàn Quốc, Trung Quốc lên tiếng sau khi hội nghị Mỹ - Triều kết thúc không có thỏa thuận PDF In
Thời sự quốc tế

Hàn Quốc lấy làm tiếc vì phái đoàn Mỹ và Triều Tiên không thể đạt được thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh lần hai diễn ra ngày 27-28/2 tại Hà Nội, song vẫn đánh giá cao những tiến triển mà hai bên đã đạt được.

Read more


Tổng thống Poroshenko: Ucraina cần trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về nông nghiệp! PDF In
Tin Ukraina

Ucraina hoàn toàn có thể trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về nông nghiệp, một khi xây dựng được những thương hiệu mạnh, chứ không chỉ dừng ở việc xuất khẩu nguyên liệu.

Trên đây là lời Tổng thống Petro Poroshenko, phát biểu tại phiên họp Hội đồng phát triển địa phương tỉnh Kirovograd. Hãng thông tấn quốc gia Ukrinform dẫn lời ông đưa tin.

Read moreThứ tư 27 Tháng 2 2019

Truyền thông quốc tế lạc quan về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Các hãng truyền thông lớn của thế giới ngày 27/2 đã cập nhật thông tin liên tục từ Hà Nội về các diễn biến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, trong đó đưa tin lạc quan về khả năng đạt được kết quả thực sự sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Việt Nam.

Read more


TT Trump lạc quan sau bữa tối với ông Kim Jong Un tại Hà Nội PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ chia sẻ tâm trạng lạc quan sau cuộc trò chuyện một - một và bữa ăn tối với nhà lãnh đạo Triều Tiên hôm 27/2 tại Hà Nội.

40c55f53dd12344c6d03Read more


Những câu chuyện về khách sạn Metropole, địa điểm dự kiến diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Tọa lạc trên tại số 15 Ngô Quyền với phong cách kiến trúc cổ kính của thời Pháp thuộc, khách sạn 5 sao Sofitel Metropole từ lâu đã trở thành một trong những di tích lịch sử, chứng kiến nhiều câu chuyện đáng nhớ của thành phố Hà Nội.

Read more


Trang 1 của 12

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)