Tháng 2 2020

Thứ ba 18 Tháng 2 2020

Ucraina lên tiếng về đề xuất “12 bước tiến hòa bình tại Donbass” của châu Âu PDF In
Tin Ukraina

Đề xuất “12 bước tiến hòa bình tại Donbass” đã được giới thiệu tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 56, diễn ra trong ba ngày, từ 14-16 tháng 2. Một trong những chủ đề được thảo luận tại Hội nghị là phương hướng giải quyết xung đột tại Miền Đông Ucraina. Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã tham dự và có bài phát biểu tại Hội nghị.

Read moreThứ hai 17 Tháng 2 2020

Tình hình dịch COVID-19 tính đến tối 17-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 8 giờ tối 17-2, có 1.775 người tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 gây ra, 71.435 ca nhiễm. Trung Quốc dự kiến hoãn họp Quốc hội.

Tờ South China Morning Post dẫn nguồn Ủy... Read more


Số người nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess lên đến 454 ca PDF In
Thời sự quốc tế

Theo AFP ngày 17-2 đưa tin, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, đã phát hiện thêm 99 ca nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess, nâng số người nhiễm bệnh lên tới 454 ca.

Hiện chưa rõ con số thống kê này... Read more


“Thả gà rồi đuổi” - Hãng tàu Holland America Line truy tìm hành khách đã xuống tàu ở Campuchia khắp toàn cầu PDF In
Thời sự quốc tế

Một nữ hành khách Mỹ sau khi rời khỏi tàu Westerdam, ngày 16/2 được chẩn đoán mắc COVID-19 ở Malaysia. Vì vậy, hãng tàu Holland America Line đã khẩn cấp thông báo “tìm người” trên khắp thế giới.

Read more


Tìm đường cho các nước Balkan gia nhập EU PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 17-2, cuộc họp giữa Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel với các nhà lãnh đạo 6 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Tây Balkan đang tìm cách gia nhập Liên minh châu Âu (EU) diễn ra, dọn đường cho hội nghị thượng đỉnh quan trọng diễn ra tại thủ đô Zagreb (Croatia) vào tháng 5 tới.

Read more


Mỹ chuẩn bị đưa quân lại Syria để hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của đài phát thanh Syria Sham FM cho hay hôm 16-2, một đoàn xe của Mỹ, bao gồm xe tăng và xe chở thiết bị quân sự đã đi từ Iraq đến tỉnh Al-Hasakah ở Đông Bắc Syria.

Hãng tin Anadolu của Thổ... Read more


Kiều hối chuyển về Ucraina đạt gần 12 tỷ đô trong năm 2019 PDF In
Tin Ukraina

Theo đánh giá sơ bộ của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU), trong năm 2019, lượng tiền của cá nhân từ nước ngoài chuyển vào Ucraina theo các kênh chính thức và không chính thức ước tính lên đến gần 12 tỷ đô la. Trong khi đó, số tiền chuyển từ Ucraina ra nước ngoài chỉ vào khoảng 0,6 tỷ đô la.

 

Số liệu của NBU cho thấy, tiền chuyển về Ucraina theo đường chính ngạch năm 2019... Read more


Ucraina giúp Argentina sơ tán công dân khỏi Vũ Hán PDF In
Tin Ukraina

Ngày 18/2/2020, theo kế hoạch, sẽ có một chuyến bay đặc biệt được Ucraina tổ chức đưa công dân của mình từ thành phố Vũ Hán - trung tâm đại dịch virus corona (COVID-19) - về nước. Được biết, trên chuyến bay này còn có một số người Argentina đang có mặt tại Vũ Hán, được Ucraina giúp sơ tán khỏi Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Argentina đã gửi điện cảm ơn chính quyền Ucraina vì sự giúp đỡ hào hiệp và quý báu dành... Read moreThứ bảy 15 Tháng 2 2020

Đại sứ quán các nước ASEAN phối hợp tổ chức quảng bá văn hóa các nước ASEAN tại Kyiv PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 13/02/2020, tại Kyiv, Đại sứ quán ba nước ASEAN gồm Việt Nam, Malaysia và Indonesia đã phối hợp tổ chức trình diễn văn hóa và ẩm thực ASEAN. Đây là sự kiện nhằm quảng bá nghệ thuật và ẩm thực của Việt Nam nói riêng và của các nước ASEAN nói chung trong khuôn khổ Câu lạc bộ Phu nhân các Đại sứ và Trưởng Cơ quan quan đại diện nước ngoài tại Kyiv. Với Việt Nam, đây cũng là chương trình trong kế hoạch quảng bá năm Chủ tịch... Read more


Tăng trưởng kinh tế Ucraina giảm mạnh trong giai đoạn cuối năm 2019 PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê, tăng trưởng GDP của Ucraina đã giảm còn 1,5% trong quý IV năm 2019.

Luyenkim 2018

Theo giải thích của Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ucraina Tymofei Mylovaniv, nguyên nhân khiến tăng trưởng kinh tế Ucraina chậm lại trong... Read more


Trang 1 của 6

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)