Tháng 2 2022

Thứ tư 23 Tháng 2 2022

EU hỗ trợ khẩn cấp 1,2 tỷ Euro cho Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Khoản hỗ trợ này nhằm ứng phó nhanh chóng trong tình huống khủng hoảng nghiêm trọng và tăng cường khả năng phục hồi của Ukraine.

Theo trang tin Eurasiareview.com ngày 23/2, EU sẽ cung cấp một khoản hỗ trợ tài chính... Read more


Đức cảnh báo dừng hoàn toàn Dòng chảy phương Bắc 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 23/2, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cảnh báo, dự án đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 vận chuyển khí đốt từ Nga sang Đức qua biển Baltic có thể bị dừng hoàn toàn.

Read more


Vấn đề Ukraine: Mỹ trừng phạt những ai ở Nga? Nhật Bản sẽ chung tay? Ngoại trưởng G7 ra tuyên bố PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố "đợt đầu tiên" các lệnh trừng phạt chống lại Nga sau khi Moscow công nhận độc lập và triển khai quân đội tới các khu vực ly khai Lugansk và Donetsk ở miền Đông Ukraine.

Read more


Căng thẳng Nga-Ukraine: EU hành động PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/2, 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhất trí thông qua gói biện pháp trừng phạt mới đối với Nga sau khi Moscow chính thức công nhận nền độc lập của 2 vùng ly khai Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine.

Read more


Tổng thống Mỹ điều quân khẩn cấp đến Baltic, tung 'đòn' đầu tiên vào Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/2, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc tiết lộ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã điều động 800 binh sĩ và 20 trực thăng AH-64 Apache đến khu vực Baltic, trong bối cảnh căng thẳng Ukraine-Nga đang leo thang.

Read more


Kyiv kêu gọi công dân Ucraina rời khỏi Nga PDF In
Tin Ukraina

Bộ Ngoại giao Ucraina đã ra thông cáo, kêu gọi công dân Ucraina khẩn trương rời khỏi Liên bang Nga và không nên vào lãnh thổ nước này. Nội dung thông cáo được đăng tải trên cổng thông tin của Bộ Ngoại giao vào buổi sáng hôm nay, 23/2/2022.

BoNgoaigiaoUa 2022
Trụ sở Read more


Ucraina huy động quân dự bị nhập ngũ PDF In
Tin Ukraina

Ngày 22/2/2022, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh triệu tập quân nhân dự bị tham gia các lực lượng vũ trang, để "hoàn thiện cơ cấu, đảm bảo an ninh quốc gia và quốc phòng trong giai đoạn đặc biệt".

QuanU 22022022

Theo nội dung sắc lệnh, việc huy động... Read moreThứ ba 22 Tháng 2 2022

Ngày 22/2: Số mắc COVID-19 mới tăng vọt lên 55.879 ca; F0 tử vong giảm còn 77 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/2 của Bộ Y tế cho biết có đến 55.879 ca mắc mới COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; Hà Nội tăng vọt lên gần 6.900 F0; Trong ngày có hơn 10.000 F0 khỏi; Số ca tử vong giảm xuống còn 77 trường hợp.

Read more


Tổng thống Ukraine xem xét khả năng cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Zelensky cho biết, ông sẽ xem xét yêu cầu cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga sau khi Moscow công nhận độc lập cho 2 vùng lãnh thổ ly khai Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 22/2 cho biết, ông đã... Read more


Đức ngừng phê duyệt dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 22/2 cho biết quá trình phê duyệt dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 đã bị tạm dừng.

220222-duongRead more


Trang 3 của 19

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)