Tháng 3 2021

Thứ hai 29 Tháng 3 2021

‘Thành công của Chính phủ rất nhiều, nhưng có một thành công kỳ tích’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thành công của Chính phủ rất nhiều, nhưng một thành công mang tính kỳ tích, kết tinh của một Chính phủ năng động, sáng tạo, quyết liệt, đó là kỳ tích chống dịch COVID-19. Chống dịch COVID-19 là thành công then chốt.

Read more


Ucraina thử nghiệm cho đăng ký hộ khẩu qua mạng PDF In
Tin Ukraina

Từ tháng 4 năm nay, Ucraina sẽ bắt đầu sử dụng hộ khẩu điện tử. Theo Nghị định số 1362, ngày 23/12/2020, của Chính phủ Ucraina, từ ngày 1/4/2021, tất cả các thông tin liên quan đến hộ khẩu của người dân phải được chuyển cho Cục Di trú Ucraina và Kho dữ liệu Nhân khẩu học bằng hình thức dữ liệu điện tử.

Dya...	                  <a href=Read more


Ucraina sáng 29/3: Tăng 8.346 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Cov 29032021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 29/3/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 8.346 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 178 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 2.875 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có... Read moreChủ nhật 28 Tháng 3 2021

Khen thưởng Đoàn cơ sở thành phố Kharkov và đoàn viên ưu tú nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã quyết định tặng Bằng khen, Giấy khen cho tập thể Ban chấp hành Đoàn cơ sở thành phố Kharkov, Chi đoàn Làng Thời Đại và Chi đoàn Gagarina, cùng những cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn thể.

Cùng dịp này, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cũng có quyết định khen... Read more


Ucraina sáng 28/3: Tăng 11.932 ca Covid-19 mới, nhiều nhất ở tỉnh Kharkiv PDF In
Tin Ukraina

Cov 28032021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 28/3/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 11.932 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 203 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 3.343 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có... Read moreThứ bảy 27 Tháng 3 2021

WHO sắp 'tung' kết quả điều tra nguồn gốc dịch ở Vũ Hán; Pháp bị liệt vào 'chỉ số lây nhiễm cao'; EU tranh chấp vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận khoảng 126,85 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 2,79 triệu ca tử vong và hơn 102,27 triệu bệnh nhân bình phục.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất... Read more


Đại sứ Mỹ tại Việt Nam được đề cử giữ ghế ngoại giao hàng đầu châu Á PDF In
Thời sự quốc tế

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink được Tổng thống Joe Biden đề cử giữ vị trí trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương.

Read more


'Cuộc chiến' vaccine Covid-19 - một cuộc chiến tranh thế giới kiểu mới gây nóng thượng đỉnh EU PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Pháp cho rằng, cuộc chiến vaccine Covid-19 hiện nay là "một cuộc chiến tranh thế giới kiểu mới" và EU cần phải phong toả toàn bộ việc xuất khẩu vaccine chừng nào các công ty dược phẩm còn chưa tôn trọng các cam kết đã đưa ra với EU.

Read more


Báo chí ráo riết chuyển đổi số PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nhiều tờ báo muốn chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, dùng sản phẩm gì, giải pháp nào

Cho tới nay, hầu như tờ báo nào cũng đều có phiên bản điện tử nhưng... Read more


Đau đầu xử lý tài sản thế chấp PDF In
Luật Việt Nam

Khởi kiện ra tòa và chờ thi hành án là một trong những giải pháp thường được các ngân hàng thương mại lựa chọn khi xử lý, thu hồi nợ xấu nhưng cũng gặp không ít trầy trật

Đây là ý kiến được nhiều ngân hàng... Read more


Trang 5 của 30

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)