Tháng 4 2018

Thứ hai 30 Tháng 4 2018

Ấn tượng Việt Nam với áo dài cách tân và “Bánh trôi nước” tại lễ hội “Carnaval văn hóa các dân tộc 2018” PDF In
Tin tức cộng đồng

Lễ hội chào đón mùa hè “Carnaval văn hóa các dân tộc” là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động văn hóa của thành phố Kharkov, được tổ chức hàng năm tại Công viên Trung tâm Văn hóa và Nghỉ dưỡng mang tên Maxim Gorky - công viên được đánh giá là đẹp nhất của Ukraina.

Năm nay, “Carnaval văn hóa các dân tộc” được tổ chức vào ngày chủ nhật,... Read moreChủ nhật 29 Tháng 4 2018

Nhật Bản trở lại top 3 quốc gia đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau khi vắng bóng trong top 3 quốc gia đầu tư FDI lớn nhất trong quí I, thì vào tháng 4 vừa qua, quán quân năm 2017 - Nhật Bản đã trở lại danh sách này.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung trong 4 tháng đầu... Read more


Hơn 14.500 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 4 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tháng 4, cả nước có 14.510 doanh nghiệp thành lập mới, tăng gần 80% so với tháng trước.

Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp (DN)... Read more


Trục lợi qua “vỏ bọc” cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cổ phần hóa DNNN là một chủ trương tốt để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, quá trình này vẫn còn nhiều kẽ hở dễ bị trục lợi, gây thất thoát vốn nhà nước.

Theo kế hoạch đã được Chính phủ phê duyệt,... Read more


Thủ tướng: ASEAN cần đẩy mạnh năng lực tự cường tập thể PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định ASEAN cần tiếp tục giữ vững vai trò trung tâm ở khu vực trên cơ sở đẩy mạnh năng lực tự cường tập thể và đề cao đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò đầu tàu của ASEAN trong thúc đẩy liên kết kinh tế khu vực.

Read more


Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Singapore lên tầm cao mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chuyến thăm của Thủ tướng đã thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Singapore lên tầm cao mới; đồng thời tích cực thúc đẩy đoàn kết, thống nhất ASEAN.

Chiều tối qua (28/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân... Read moreThứ bảy 28 Tháng 4 2018

Tân Ngoại trưởng Mỹ: Ukraina còn phải làm nhiều việc để được mời gia nhập NATO PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo lời Ngoại trưởng Mỹ, một nhóm lớn các nước đang chờ đợi những hành động quyết đoán của Ukraina trên tiến trình hội nhập NATO.

Pompeo Micheal
Tân Ngoại trưởng Mỹ Micheal Pompeo

Read moreThứ sáu 27 Tháng 4 2018

Hàn - Triều cam kết ký hiệp định hòa bình, kết thúc chiến tranh PDF In
Thời sự quốc tế

Lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc tuyên bố đạt thỏa thuận để chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên vào cuối năm nay.

Han-Trieu Summit

"Hai lãnh đạo long trọng tuyên bố sẽ không còn chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên và kỷ nguyên hòa bình đã bắt đầu", CNN dẫn nội... Read more


Bắt đầu sử dụng tiền xu thay thế tiền giấy mệnh giá nhỏ PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Từ ngày hôm nay, 27/4/2018, tại Ukraina đã xuất hiện những đồng tiền xu mẫu mới với mệnh giá 1 và 2 grivna. Dự kiến trong năm 2019 và năm 2020 sẽ tiếp tục đưa vào lưu hành tiền xu 5 và 10 grivna.

Tienxu 2gr

Tiền xu mẫu mới, bắt đầu lưu hành từ ngày hôm nay, mang hình chân dung những nhân vật kiệt... Read moreThứ năm 26 Tháng 4 2018

Chính phủ Ukraina chi 2,6 tỷ grivna nâng cao an toàn giao thông PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Mục tiêu của Chính phủ là giảm thương vong, tai nạn trên các tuyến đường và đưa vào hoạt động hệ thống đảm bảo an toàn giao thông.

duongcaotoc

Chính phủ Ukraina vừa công bố một chương trình cấp nhà nước mang tên “Đường an toàn”, với tổng kinh phí thực hiện... Read more


Trang 1 của 17

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)