Tháng 4 2019

Thứ ba 30 Tháng 4 2019

Chiến thắng 73% có đảm bảo cho ông Zelenskiy sự ủng hộ của nhân dân? (Ý kiến) PDF In
Tin Ukraina

Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina đã chính thức công bố kết quả kiểm tra toàn bộ phiếu bầu vòng hai kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina, ngày 21/4/2019. Kết quả không có gì khác biệt với dự báo sơ bộ trước đó, với chiến thắng 73,22% nghiêng về ứng cử viên Vladimir Zelenskiy. Số phiếu bầu cho đương kim Tổng thống Petro Poroshenko tại vòng này là 24,45%.

Read moreThứ hai 29 Tháng 4 2019

Lễ bế giảng khóa học tiếng Việt 2012 - 2019 và Khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của khu vực chung cư 61-V, Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong cộng đồng, đồng thời tạo sân chơi cho thế hệ con em người Việt Nam sinh ra trên đất nước bạnRead more


Thông bạch Phật Đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

phatdan

Nam mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Mỗi khi mùa hoa sen nở rộ khắp các miền quê trên... Read moreThứ bảy 27 Tháng 4 2019

Nhóm máu quý như vàng, cả thế giới chỉ 43 người có PDF In
Khoa học - Công nghệ

Rh-null (Rh vô giá trị) hay còn gọi máu “vàng” là nhóm máu cực hiếm. Trong 50 năm qua mới chỉ xác định được 43 người trên thế giới sở hữu nhóm máu này. 

Read more


Hiệp ước Buôn bán Vũ khí quốc tế Mỹ vừa tuyên bố rút khỏi có gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/4 thông báo Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước Buôn bán Vũ khí của Liên Hợp Quốc (ATT).

vsungdan
Một cửa hàng bán súng... Read more


56% người dân Mỹ tham gia thăm dò phản đối luận tội Tổng thống Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy, 56% người dân Mỹ tham gia phản đối ý tưởng tiến hành quá trình điều tra luận tội Tổng thống Trump, tỉ lệ này tương đương với kết quả của cuộc thăm dò được thực hiện trong tháng 3 vừa qua.

Read more


Kim Jong Un có "lá bài cực mạnh" để đối phó với Donald Trump? PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự định sẽ có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần này tại một hội nghị thượng đỉnh mang tính biểu tượng. Ông Trump hy vọng sẽ xây dựng được hình ảnh một người chơi nghiêm túc trên chính trường quốc tế nhưng ông này sẽ khó có thể làm thay đổi chính sách trừng phạt mà... Read more


Các thỏa thuận trị giá hơn 64 tỷ USD đã được ký tại Diễn đàn BRI 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, các hợp đồng trị giá hơn 64 tỷ USD đã được ký trong thời gian diễn ra Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" ở thủ đô Bắc Kinh.

Reuters đưa tin, Chủ... Read more


Thủ tướng dự Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn BRI 2 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 27/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên thứ nhất Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ 2.

Read moreThứ sáu 26 Tháng 4 2019

Lại xảy ra thảm án ở Bình Dương: Bà ngoại cùng 2 cháu gái bị sát hại PDF In
Hình sự - Pháp luật

Một vụ thảm án rúng động vừa được phát hiện sáng nay 24/4 tại Bình Dương. Ba bà cháu tử vong trong nhà, trên người có nhiều vết thương.

 Sáng 24/4, người dân phát hiện bà Đào Thị Thu Cúc (SN 1965) cùng hai cháu ngoại Trần Thị Huỳnh Như (SN... Read more


Trang 1 của 11

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)