Tháng 4 2019

Thứ ba 30 Tháng 4 2019

Chiến thắng 73% có đảm bảo cho ông Zelenskiy sự ủng hộ của nhân dân? (Ý kiến) PDF In
Tin Ukraina

Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina đã chính thức công bố kết quả kiểm tra toàn bộ phiếu bầu vòng hai kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina, ngày 21/4/2019. Kết quả không có gì khác biệt với dự báo sơ bộ trước đó, với chiến thắng 73,22% nghiêng về ứng cử viên Vladimir Zelenskiy. Số phiếu bầu cho đương kim Tổng thống Petro Poroshenko tại vòng này là 24,45%.

Read moreThứ hai 29 Tháng 4 2019

Lễ bế giảng khóa học tiếng Việt 2012 - 2019 và Khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của khu vực chung cư 61-V, Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong cộng đồng, đồng thời tạo sân chơi cho thế hệ con em người Việt Nam sinh ra trên đất nước bạnRead more


Thông bạch Phật Đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

phatdan

Nam mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Mỗi khi mùa hoa sen nở rộ khắp các miền quê trên... Read moreThứ bảy 27 Tháng 4 2019

Nhóm máu quý như vàng, cả thế giới chỉ 43 người có PDF In
Khoa học - Công nghệ

Rh-null (Rh vô giá trị) hay còn gọi máu “vàng” là nhóm máu cực hiếm. Trong 50 năm qua mới chỉ xác định được 43 người trên thế giới sở hữu nhóm máu này. 

Read more


Hiệp ước Buôn bán Vũ khí quốc tế Mỹ vừa tuyên bố rút khỏi có gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/4 thông báo Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước Buôn bán Vũ khí của Liên Hợp Quốc (ATT).

vsungdan
Một cửa hàng bán súng... Read more


56% người dân Mỹ tham gia thăm dò phản đối luận tội Tổng thống Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy, 56% người dân Mỹ tham gia phản đối ý tưởng tiến hành quá trình điều tra luận tội Tổng thống Trump, tỉ lệ này tương đương với kết quả của cuộc thăm dò được thực hiện trong tháng 3 vừa qua.

Read more


Kim Jong Un có "lá bài cực mạnh" để đối phó với Donald Trump? PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự định sẽ có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần này tại một hội nghị thượng đỉnh mang tính biểu tượng. Ông Trump hy vọng sẽ xây dựng được hình ảnh một người chơi nghiêm túc trên chính trường quốc tế nhưng ông này sẽ khó có thể làm thay đổi chính sách trừng phạt mà... Read more


Các thỏa thuận trị giá hơn 64 tỷ USD đã được ký tại Diễn đàn BRI 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, các hợp đồng trị giá hơn 64 tỷ USD đã được ký trong thời gian diễn ra Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" ở thủ đô Bắc Kinh.

Reuters đưa tin, Chủ... Read more


Thủ tướng dự Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn BRI 2 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 27/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên thứ nhất Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ 2.

Read moreThứ sáu 26 Tháng 4 2019

Lại xảy ra thảm án ở Bình Dương: Bà ngoại cùng 2 cháu gái bị sát hại PDF In
Hình sự - Pháp luật

Một vụ thảm án rúng động vừa được phát hiện sáng nay 24/4 tại Bình Dương. Ba bà cháu tử vong trong nhà, trên người có nhiều vết thương.

 Sáng 24/4, người dân phát hiện bà Đào Thị Thu Cúc (SN 1965) cùng hai cháu ngoại Trần Thị Huỳnh Như (SN... Read more


Trang 1 của 11

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)