Tháng 5 2021

Thứ hai 31 Tháng 5 2021

Số ca nhiễm mới toàn cầu giảm 16%; biến thể virus mới lan rộng ở Quảng Châu, Trung Quốc; 'ốc đảo' an toàn ở Brazil PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 171 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 3,56 triệu trường hợp tử vong và hơn 153,4 triệu bệnh nhân bình phục.

Quốc gia có số ca tử vong và nhiễm Read more


Phương pháp test nhanh giúp phát hiện người mắc Covid-19 trong vòng 1 giây PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các chuyên gia cho rằng, phương pháp test nhanh để phát hiện người mắc Covid-19 cho kết quả trong vòng 1 giây có thể hữu ích tại các sự kiện công cộng hoặc sân bay.

Read more


Việt Nam chính thức ra khỏi danh sách hưởng ưu đãi thuế của Liên minh Kinh tế Á-Âu PDF In
Kinh tế - Chính trị

Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) gồm 5 nước Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan sẽ chính thức đưa Việt Nam ra khỏi danh sách hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) từ tháng 10/2021.

Read more


Doanh nhân kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 PDF In
Người Việt bốn phương

Sáng 31/5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Lễ tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng và 5 tấn gạo ủng hộ người dân một số địa phương phòng, chống dịch Covid-19 do doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc - kiều bào Canada trao tặng.

Read more


Hàng triệu người Ấn Độ có thể đã mắc Covid-19 vì sự kiện siêu lây nhiễm PDF In
Thời sự quốc tế

 Làn sóng Covid-19 thứ 2 tấn công Ấn Độ có thể liên quan tới việc hàng triệu người tham gia một sự kiện tôn giáo, âm thầm lây nhiễm chéo mầm bệnh.

Read more


Lo "bom hẹn giờ" dân số, Trung Quốc cho phép sinh con thứ 3 PDF In
Thời sự quốc tế

 Trung Quốc đã nới lỏng chính sách kế hoạch hóa gia đình khi cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ 3, do lo ngại dân số nước này đang già hóa nhanh chóng.

Read more


Việt Nam ngày 31/5, thêm 214 ca mắc mới Covid-19. PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Việt Nam ghi nhận 214 ca mắc mới. trong đó có 211 ca trong nước. Bắc Ninh, Bắc Giang có số trường hợp mắc mới cao nhất.

Theo Bộ Y tế, trong ngày 31/5, Việt Nam ghi nhận thêm 214 ca mắc mới, trong đó 211 ca ghi... Read more


Thảm sát tại 2 ngôi làng ở CHDC Congo làm ít nhất 39 người thiệt mạng PDF In
Thời sự quốc tế

Ít nhất 39 người thiệt mạng trong 2 cuộc tấn công tại miền Đông CHDC Congo, nơi hàng trăm người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công bạo lực kể từ đầu năm 2021.

Read more


Campuchia thêm 690 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên trên 30.000 ca PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 31/5, Campuchia ghi nhận tổng số ca mắc COVID-19 đã vượt ngưỡng 30.000 người, cụ thể là 30.094 ca mắc, sau khi Bộ Y tế nước này công bố 690 ca nhiễm mới.

Read more


'Cái khó ló cái khôn' PDF In
Thời sự quốc tế

Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến khó lường thì niềm tin dành cho vaccine phòng bệnh cũng ngày một lớn bởi cho đến nay, vaccine vẫn được coi là thứ vũ khí sắc bén nhất góp phần ngăn chặn đại dịch đang lan như một đám cháy rừng.

Read more


Trang 1 của 32

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)