Tháng 6 2018

Thứ tư 27 Tháng 6 2018

Hội đồng hương Thái Bình tại Kharkov kỉ niệm 8 năm ngày thành lập PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 26 tháng 6 năm 2018, tại khu vui chơi và nghỉ dưỡng hồ Karavan, thành phố Kharkov, Hội đồng hương Thái Bình tại Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 8 năm ngày thành lập (2010-2018).

Tới dự buổi lễ có gần 300 hội viên, cùng dâu, rể, con, cháu trong Hội, đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Kharkov - Ukraina.

Read more


Thông báo: Lịch hoạt động Hội thao cộng đồng Việt Nam toàn Ukraina 2018 PDF In
Tin tức cộng đồng

Hoithao2018

Như tin đã đưa, trong hai ngày 30/6/2018 và 1/7/2018, tại thành phố Kharkov sẽ diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Hội thao cộng đồng Việt Nam toàn Ukraina 2018, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và Moldova tổ chức, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov là đơn vị đăng cai... Read more


Phóng sự ảnh: Cộng đồng Việt Nam tại Ukraina tham gia "Ngày Việt Nam" tại Lviv PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, ngày 21/6/2018, tại thành phố Lviv đã diễn ra sự kiện văn hóa mang tên “Ngày Việt Nam”, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao tổ chức. Sự kiện có sự tham gia nhiệt tình của đại diện cộng đồng người Việt từ các địa phương trên cả nước Ukraina.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh ghi nhận hoạt động của các thành viên... Read more


Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam - Ukraina trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam” tại Lviv PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 21/6/2018, tại Tòa thị chính thành phố Lviv, Ukraina, đã diễn ra Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam, Ukraina, Lviv và khu vực Miền Tây Ukraina trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam” tại Lviv do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina phối hợp với bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức.

110536...	                  <a href=Read more


Thư cảm ơn của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi các tổ chức hội đoàn cộng đồng Việt Nam tại Ukraina PDF In
Tin tức cộng đồng

IMG 5136

Kiev, ngày 26 tháng 6 năm 2018

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi:

- Ban Lãnh đạo các Hội, Đoàn của người Việt Nam tại... Read moreThứ hai 25 Tháng 6 2018

Nghệ sỹ Trần Thị Hương Giang trình diễn đàn bầu trên truyền hình Ukraina nhân sự kiện “Ngày Việt Nam” PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhận lời mời của Đài truyền hình tỉnh Lviv, sáng ngày 21 tháng 6 năm 2018, nghệ sĩ Trần Thị Hương Giang - giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia thành viên đoàn nghệ sỹ do Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao Việt Nam cử sang Ukraina tham gia sự kiện văn hóa “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lviv - đã có buổi ghi hình độc tấu đàn bầu trên sóng truyền hình cho chương trình “Chào buổi sáng” của kênh TPK Lviv.

Read moreThứ bảy 23 Tháng 6 2018

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức “Ngày Việt Nam” tại Lviv PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 21/6/2018 Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã phối hợp với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT-DL), Hội đồng tỉnh Lviv, Hội đồng thành phố Lviv, Hội Hữu nghị Ukraina-Việt Nam tổ chức “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lviv, trung tâm văn hoá, lịch sử của khu vực miền Tây Ukraina, nơi có nhiều khách du lịch không chỉ từ trong đất nước Ukraina mà từ rất nhiều nước trên thế giới.

Read more


Belaia Tserkov - thành phố tôi yêu PDF In
Tin tức cộng đồng

Sắp đến ngày kỷ niệm tròn 30 năm ngày 200 công nhân cùng cán bộ người Việt Nam đặt chân lên thành phố Belaia Tserkov, lao động theo Hiệp định đã ký năm 1981 giữa nhà nước Việt Nam và Liên bang Xô Viết cũ. Ngày ấy đến gần càng khiến lòng tôi thêm bồi hồi nhớ lại đầy ắp những kỷ niệm của thành phố nơi chúng tôi đã sống và làm việc, tuy không lớn nhưng rất êm đềm, cổ kính và xinh đẹp, với tên gọi thân thương: “Thành phố nhà thờ... Read moreThứ sáu 22 Tháng 6 2018

Cơ quan di trú Ukraina xử lý hơn 4 nghìn trường hợp cư trú bất hợp pháp từ đầu năm 2018 PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo số liệu của Cục Di trú, trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay có 305 trường hợp người nước ngoài nộp đơn xin quy chế người tị nạn, hoặc người cần được bảo vệ đặc biệt.

Nguoinuocngoai 2018
Ảnh minh họa

Trong vòng 5 tháng... Read moreThứ năm 21 Tháng 6 2018

Kiều hối của Ukraina có thể đạt 10 tỷ đô la trong năm 2018 PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) mới điều chỉnh lại dự báo lượng kiều hối của người lao động ở nước ngoài gửi về trong năm nay.

USD 4122016

Read more


Trang 1 của 9

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)