Tháng 6 2018

Thứ tư 27 Tháng 6 2018

Hội đồng hương Thái Bình tại Kharkov kỉ niệm 8 năm ngày thành lập PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 26 tháng 6 năm 2018, tại khu vui chơi và nghỉ dưỡng hồ Karavan, thành phố Kharkov, Hội đồng hương Thái Bình tại Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 8 năm ngày thành lập (2010-2018).

Tới dự buổi lễ có gần 300 hội viên, cùng dâu, rể, con, cháu trong Hội, đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Kharkov - Ukraina.

Read more


Thông báo: Lịch hoạt động Hội thao cộng đồng Việt Nam toàn Ukraina 2018 PDF In
Tin tức cộng đồng

Hoithao2018

Như tin đã đưa, trong hai ngày 30/6/2018 và 1/7/2018, tại thành phố Kharkov sẽ diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Hội thao cộng đồng Việt Nam toàn Ukraina 2018, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và Moldova tổ chức, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov là đơn vị đăng cai... Read more


Phóng sự ảnh: Cộng đồng Việt Nam tại Ukraina tham gia "Ngày Việt Nam" tại Lviv PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, ngày 21/6/2018, tại thành phố Lviv đã diễn ra sự kiện văn hóa mang tên “Ngày Việt Nam”, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao tổ chức. Sự kiện có sự tham gia nhiệt tình của đại diện cộng đồng người Việt từ các địa phương trên cả nước Ukraina.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh ghi nhận hoạt động của các thành viên... Read more


Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam - Ukraina trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam” tại Lviv PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 21/6/2018, tại Tòa thị chính thành phố Lviv, Ukraina, đã diễn ra Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam, Ukraina, Lviv và khu vực Miền Tây Ukraina trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam” tại Lviv do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina phối hợp với bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức.

110536...	                  <a href=Read more


Thư cảm ơn của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi các tổ chức hội đoàn cộng đồng Việt Nam tại Ukraina PDF In
Tin tức cộng đồng

IMG 5136

Kiev, ngày 26 tháng 6 năm 2018

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi:

- Ban Lãnh đạo các Hội, Đoàn của người Việt Nam tại... Read moreThứ hai 25 Tháng 6 2018

Nghệ sỹ Trần Thị Hương Giang trình diễn đàn bầu trên truyền hình Ukraina nhân sự kiện “Ngày Việt Nam” PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhận lời mời của Đài truyền hình tỉnh Lviv, sáng ngày 21 tháng 6 năm 2018, nghệ sĩ Trần Thị Hương Giang - giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia thành viên đoàn nghệ sỹ do Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao Việt Nam cử sang Ukraina tham gia sự kiện văn hóa “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lviv - đã có buổi ghi hình độc tấu đàn bầu trên sóng truyền hình cho chương trình “Chào buổi sáng” của kênh TPK Lviv.

Read moreThứ bảy 23 Tháng 6 2018

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức “Ngày Việt Nam” tại Lviv PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 21/6/2018 Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã phối hợp với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT-DL), Hội đồng tỉnh Lviv, Hội đồng thành phố Lviv, Hội Hữu nghị Ukraina-Việt Nam tổ chức “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lviv, trung tâm văn hoá, lịch sử của khu vực miền Tây Ukraina, nơi có nhiều khách du lịch không chỉ từ trong đất nước Ukraina mà từ rất nhiều nước trên thế giới.

Read more


Belaia Tserkov - thành phố tôi yêu PDF In
Tin tức cộng đồng

Sắp đến ngày kỷ niệm tròn 30 năm ngày 200 công nhân cùng cán bộ người Việt Nam đặt chân lên thành phố Belaia Tserkov, lao động theo Hiệp định đã ký năm 1981 giữa nhà nước Việt Nam và Liên bang Xô Viết cũ. Ngày ấy đến gần càng khiến lòng tôi thêm bồi hồi nhớ lại đầy ắp những kỷ niệm của thành phố nơi chúng tôi đã sống và làm việc, tuy không lớn nhưng rất êm đềm, cổ kính và xinh đẹp, với tên gọi thân thương: “Thành phố nhà thờ... Read moreThứ sáu 22 Tháng 6 2018

Cơ quan di trú Ukraina xử lý hơn 4 nghìn trường hợp cư trú bất hợp pháp từ đầu năm 2018 PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo số liệu của Cục Di trú, trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay có 305 trường hợp người nước ngoài nộp đơn xin quy chế người tị nạn, hoặc người cần được bảo vệ đặc biệt.

Nguoinuocngoai 2018
Ảnh minh họa

Trong vòng 5 tháng... Read moreThứ năm 21 Tháng 6 2018

Kiều hối của Ukraina có thể đạt 10 tỷ đô la trong năm 2018 PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) mới điều chỉnh lại dự báo lượng kiều hối của người lao động ở nước ngoài gửi về trong năm nay.

USD 4122016

Read more


Trang 1 của 9

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)