Tháng 7 2019

Thứ tư 31 Tháng 7 2019

Ai là kẻ thù giả tưởng và đằng sau sự thay đổi về phương châm chiến lược quân sự của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Trang tin Hoa ngữ quốc tế Đa Chiều ngày 29/7 đã đăng bài của tác giả Tôn Lan phân tích về sự thay đổi trong phương châm chiến lược quân sự của Trung Quốc cùng việc xác định kẻ địch giả tưởng trong chiến lược quân sự từ khi nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ra đời đến nay. Nhận thấy đây là vấn đề được nhiều người quan... Read more


Dự án Viettravel Airlines: Thương vụ trái phiếu 700 tỷ đồng “nuôi” giấc mơ hàng không PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dự định đầu tư vào lĩnh vực hàng không đã được ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel - chia sẻ trước truyền thông từ đầu năm 2019. Và giới chủ của Vietravel đang hiện thực hóa mục tiêu ấy đầy quyết tâm.

Read more


“Rào cản lớn” với tăng trưởng kinh tế thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2019 và năm 2020, đồng thời cảnh báo căng thẳng thương mại và tình trạng bất ổn kéo dài đang là lực cản kinh tế thế giới.

Read more


Những ngân hàng nào báo lãi 'khủng' 6 tháng đầu năm 2019? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều ngân hàng vừa đồng loạt công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019, với lợi nhuận lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ấn tượng nhất phải kể đến Ngân hàng Vietcombank với 11.000 tỷ đồng lợi nhuận... Read more


Tàu Trung Quốc ngang ngược xâm phạm bãi Tư Chính: Việt Nam không thể trông chờ vào bất cứ lực lượng bên ngoài nào PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tiếng nói ủng hộ của quốc tế hỗ trợ Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông, nhưng việc bảo vệ chủ quyền là của Việt Nam và Việt Nam phải tự quyết.

Trong những tuần qua, nhóm tàu khảo sát... Read more


Cơ quan điều tra: Có 11 hồ sơ hình sự liên quan đến ông Poroshenko PDF In
Tin Ukraina

Theo lời người đứng đầu Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina (GBR) - ông Roman Truba - thông báo trên mạng xã hội Telegram, GBR đang thụ lý 11 vụ án hình sự có liên quan đến cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

Truba Roman
Read moreThứ ba 30 Tháng 7 2019

6 yếu tố tích cực giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản tiếp tục được kỳ vọng sẽ có chiều hướng đi lên trong nửa cuối năm 2019, và khó có thể xảy ra cuộc khủng hoảng vỡ bong bóng hay đóng băng dưới tác động tổng hòa của nhiều yếu tố.

Read more


Quy định 'quất mạnh' DN nội: Nên tạm dừng khi chưa sửa kịp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Quy định khống chế chi phí lãi vay được trừ khi tính thuế tại Nghị định 20 sẽ được sửa đổi do tính bất hợp lý và làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp nội. Trong thời gian chờ quy định này được sửa, thì việc tạm dừng là hợp lý.

Read more


Những tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đối với kinh tế thương mại Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

1. Đặt vấn đề

Việt Nam bước vào công cuộc đổi mới từ năm 1986. Sau hơn 30 năm chuyển từ cơ chế kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Việt Nam, đã gặt hái được nhiều... Read more


Loại bỏ 'sân sau' của quan chức PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan nếu để vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp sẽ bị cách chức, nếu việc này gây hậu quả nghiêm trọng có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Read more


Trang 1 của 20

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)