Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010
"Góa phụ tuổi teen" đánh bom ga điện ngầm Nga PDF In
Tin nước Nga

Các nhà điều tra Nga đã xác định được danh tính một trong hai nữ khủng bố gây ra các vụ đánh bom liều chết ở hai nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Mátxcơva sáng 29/3 làm ít nhất 39 người chết và gần 100 người bị thương.

Nhật báo "Thương gia" (Kommersant) của Nga ngày 2/4 dẫn kết quả điều tra của nhà chức trách Nga cho biết một trong hai nữ khủng... Read more


Đặc phái viên Iran kêu gọi đối thoại PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 2/4, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Đặc phái viên Iran Saeed Jalili kêu gọi các cường quốc trên thế giới thực hiện giải pháp đàm phán thay cho giải pháp trừng phạt đối với Iran.

Lời kêu gọi của ông Saeed Jalili đưa ra trong bối cảnh, mới đây Mỹ đưa ra thông báo cho biết Trung Quốc đã thay đổi lập trường phản đối các Nghị quyết mới của Liên... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)