Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010
"Góa phụ tuổi teen" đánh bom ga điện ngầm Nga PDF In
Tin nước Nga

Các nhà điều tra Nga đã xác định được danh tính một trong hai nữ khủng bố gây ra các vụ đánh bom liều chết ở hai nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Mátxcơva sáng 29/3 làm ít nhất 39 người chết và gần 100 người bị thương.

Nhật báo "Thương gia" (Kommersant) của Nga ngày 2/4 dẫn kết quả điều tra của nhà chức trách Nga cho biết một trong hai nữ khủng... Read more


Đặc phái viên Iran kêu gọi đối thoại PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 2/4, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Đặc phái viên Iran Saeed Jalili kêu gọi các cường quốc trên thế giới thực hiện giải pháp đàm phán thay cho giải pháp trừng phạt đối với Iran.

Lời kêu gọi của ông Saeed Jalili đưa ra trong bối cảnh, mới đây Mỹ đưa ra thông báo cho biết Trung Quốc đã thay đổi lập trường phản đối các Nghị quyết mới của Liên... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)