Chủ nhật, 11 Tháng 4 2010
Đã có 5 người chết vì biểu tình ở Thái Lan PDF In
Thời sự quốc tế

 

Cuối cùng thì chuyện gì đến đã phải đến: đã có người chết vì biểu tình ở Thái Lan và mọi chuyện vẫn chưa phải đã chấm dứt.


Bạo lực bùng phát khi xung đột giữa những người biểu tình áo đỏ và lực lượng an ninh ở thủ đô Bangkok nổ ra.


Và đến cuối... Read more


Máy bay chở tổng thống Ba Lan rơi tại Nga PDF In
Thời sự quốc tế

 

Cả nước Ba Lan bàng hoàng khi chiếc chuyên cơ TU-154 chở tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski (61 tuổi) cùng phu nhân và 130 quan chức, nhân viên tháp tùng ông và phi hành đoàn trên đường thăm Nga đã đâm xuống một khu rừng ngoại ô thị trấn Pechorsk, tỉnh Smolensk (phía tây nước Nga) vào lúc 14g chiều nay theo giờ Hà Nội. Không một ai sống... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)