Thứ năm, 15 Tháng 4 2010
Phục dựng tượng đài Lê-nin ở Xanh Pê-téc-bua PDF In
Tin nước Nga

Theo RIA-Novosti, tượng đài V. I. Lê-nin đã được phục dựng trở lại vị trí ngay phía trước nhà ga đường sắt “Phần Lan” ở Xanh Pê-téc-bua, Nga, sau khi sửa chữa lớn do bị phá hoại năm ngoái. Việc phục dựng tượng đài này diễn ra đúng một tuần trước dịp kỷ niệm 140 năm ngày sinh của Lê-nin, vị lãnh tụ Cách mạng Tháng Mười Nga (22-4-2010).

Read more


Công bố dữ liệu hộp đen máy bay Ba Lan gặp nạn PDF In
Thời sự quốc tế

 

Phân tích hộp đen đã bác bỏ tin đồn rằng, thành viên trên máy bay chở Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski đã yêu cầu phi công hạ cánh trong sương mù.


Vụ tai nạn máy bay khiến vợ chồng Tổng thống Ba Lan cùng nhiều quan chức cấp cao tử nạn
Ảnh Sipa Press/Rex Features)

Hôm nay (15/4), các nhà điều... Read more


Nga ngừng cho người Mỹ nhận con nuôi PDF In
Tin nước Nga

Nga hôm nay đã quyết định ngừng cho người Mỹ nhận con nuôi, cho đến khi 2 nước thống nhất được tiến trình nhận con nuôi. Động thái được đưa ra một tuần sau khi một phụ nữ Mỹ gửi trả cậu con nuôi 7 tuổi một mình lên máy bay trở lại Nga.


Vụ cậu bé Artyom Savelyev bị gửi trả và một mình lên máy bay trở về nước khiến người Nga bất bình.

... Read more

Nổ bom ở Myanmar, gần 100 người thương vong PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ít nhất 24 người chết và 62 người bị thương trong ba vụ nổ bom liên hoàn chiều 15/4 tại công viên gần hồ Kandawgyi ở thành phố Yangon của Myanmar.

Theo quan chức Myanmar, các vụ nổ bom xảy ra khi hàng trăm người đang tập trung ở công viên để dự lễ hội té nước mừng năm mới.

Cảnh... Read more


Nguyễn Quốc Lập: Về quê… PDF In
Sáng tác cộng đồng

 

Mừng vui trở lại quê nhà

Lòng mình ấm áp như là mùa xuân

Ngẹn ngào gặp lại người thân

Mừng mừng tủi tủi như gần như xa.


Hồ Gươm in bóng chiều tà

Nắng vàng Phố Hiến quê xa lại... Read more


Tổng thống Nga nhận lương thấp hơn Thủ tướng PDF In
Tin nước Nga

 

Chính phủ Nga vừa công bố báo cáo thu nhập năm 2009 của các quan chức cao cấp nước này trên trang web của mình, bản báo cáo cho thấy nhiều vấn đề khá… bất thường.


Bộ trưởng Tài nguyên môi trường Nga Yury Trutnev người có thu nhập cao nhất Chính phủ năm 2009

Theo báo cáo, năm 2009 Tổng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)