Thứ bảy, 17 Tháng 4 2010
Đã có thể thoát nếu không nghiêng cánh PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hôm qua, Ba Lan đã tổ chức tang lễ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Nga. Hôm nay, 18-4, diễn ra tang lễ vợ chồng Tổng thống Kaczinski. Trong khi đó, có giả thuyết cho rằng sở dĩ máy bay bị nạn là do phi công nghiêng cánh trái.

 


Tang lễ các nạn nhân cử hành ngày 17-4

Read more


Obama “doạ” dân Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

 

“Không có gì đổi mới, Mỹ sẽ khủng hoảng lần nữa”. Đó là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama trước quốc dân trong thông điệp hàng tuần phát đi trong ngày thứ Bảy, 17/4.

 


Tổng thống Mỹ Barack Obama (giữa). Ảnh AP.

"Nếu hôm nay chúng ta không quyết liệt hành... Read more


Malaysia bắt giữ cảnh sát Iran vì... buôn ma túy PDF In
Thời sự quốc tế

 

Sáng 17/4, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), lực lượng an ninh sân bay đã phối hợp với cảnh sát Malaysia bắt giữ một sĩ quan cảnh sát và hai vận động viên người Iran cùng với số ma túy trị giá khoảng một triệu ringgit (gần 6 tỷ đồng Việt Nam).

Chỉ huy lực lượng chống ma túy bang Selangor Abd Razak Md Zin cho biết ba... Read more


Nổ ở sân vận động Ấn Độ làm 11 người bị thương PDF In
Thời sự quốc tế

 

Cảnh sát Ấn Độ cho biết đã có ít nhất 11 người bị thương ngày 17/4 trong hai vụ nổ tại một sân vận động ở thành phố Bangalore, miền Nam nước này.

Những khối chất nổ đã phát nổ khoảng 90 phút trước khi diễn ra một trận đấu bóng cricket tại sân vận động Chinnaswamy, khi hàng nghìn khán giả đang đổ về sân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)