Chủ nhật, 18 Tháng 4 2010
Phần tử “đầu trọc” tấn công người lao động nước ngoài PDF In
Tin nước Nga

 

Ít nhất 3 người bị thương trong một vụ nổ ở phía Tây Bắc Mát-xcơ-va, Nga rạng sáng 18-4. Sở cảnh sát Mát-xcơ-va cho hay, một số đối tượng chưa rõ danh tính đã ném lựu đạn vào cửa sổ của một ngôi nhà có người nước ngoài cư ngụ. Trong khi đó, hãng tin Interfax cho biết, hai phần tử “đầu trọc” đã thực hiện vụ tấn... Read more


Làm đám cưới online vì bị núi lửa ngăn cách PDF In
Thời sự quốc tế

 

Một cặp tình nhân người Anh và Australia đã quyết định cưới online để giải quyết những trục trặc do núi lửa mang lại.


Hàng loạt chuyến bay phải huỷ chuyến tới châu Âu. Ảnh AP

Sean Murtagh, 24 tuổi, ngụ ở phía Tây London, cùng vợ mới là Natalie, 30 tuổi, ngụ tại Australia, đã cưới nhau... Read more


Học sinh làm phim người lớn tại trường PDF In
Thời sự quốc tế

 

Phiên tòa xét xử bốn học sinh Australia bị buộc tội sản xuất phim khiêu dâm sẽ diễn ra trong những ngày tới. Ba nam sinh và một nữ sinh ở thị trấn Colac, bang Victoria, đã quay lại cảnh quan hệ trong phòng thể chất của trường.


Ảnh minh họa.

Trong khi ba học sinh nam chịu trách nhiệm quay phim và hậu... Read more


Phe ủng hộ ông Bakiyev chiếm đài truyền hình PDF In
Thời sự quốc tế

 

Những người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Kurmanbek Bakiyev của Kyrgyzstan hôm 17.4 đã chiếm trụ sở Đài truyền hình địa phương tại thành phố Jalalabad, miền nam nước này, theo hãng tin RIA Novosti của Nga.

Cũng theo nguồn tin này, những người ủng hộ ông Bakiyev đã xông vào văn phòng Giám đốc Batykan Azhymamatovy của Đài truyền hình trên và yêu cầu phát sóng một tuyên bố của họ.

Read more


Ấn Độ: Nóng 47oC, 80 người tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

 

Một đợt nóng nghiêm trọng đã quét qua Ấn Độ, làm ít nhất 80 người tử vong trong tháng qua.


Thu hoạch lúa mì trên cánh đồng ở Ấn Độ(Ảnh: skhcndongthap.gov.vn)

Đây là đợt nóng nghiêm trọng nhất tại nước này trong vòng 52 năm qua. Cơ quan khí tượng Ấn Độ cho biết nhiệt độ cao nhất... Read more


Quá sốt ruột, hàng không châu Âu thử bay trong tro bụi PDF In
Thời sự quốc tế

 

Quá sốt ruột với hàng ngàn chuyến bay bị huỷ hoặc hoãn vô thời hạn, các hãng hàng không châu Âu đang dè dặt thử bay trong điều kiện tro bụi.


Hành khách ngóng chờ được bay. Ảnh AP

Trong ngày Chủ Nhật, 18/4, một số hãng hàng không lớn hàng đầu châu Âu đã cho máy bay cất cánh thử nghiệm... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)