Thứ hai, 19 Tháng 4 2010
Đại hội đại biểu lần thứ V Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thành công rực rỡ PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Chiều 18-4-2010, tại Phòng hội nghị Trung tâm thương mại - văn phòng Sun City 2, thành phố Kharkov, đã diễn ra Đại hội đại biểu lần thứ V của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov. (Xem ảnh)

Đại hội vinh dự được đón Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ucraina Hồ Đắc Minh Nguyệt, cũng... Read more


Máy bay ‘hít’ đất vì hỏi đường… máy kéo PDF In
Tin nước Nga

 

Một chiếc máy bay loại nhỏ đã đâm sầm xuống đất khi phi công “vô tư” bay sát một chiếc máy kéo để hỏi đường.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti trích lời cảnh sát địa phương cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 16/4 tại vùng Stavropol phía Nam nước Nga. 

Do bị mất phương hướng, một phi công quyết định cho máy bay bay là là bên cạnh một chiếc máy kéo đang chạy trên cánh đồng để... Read more


Bé gái 4 tuổi sống sót 5 ngày trong nhà sập PDF In
Thời sự quốc tế

 

Lực lượng cứu hộ vừa giải thoát một em bé 4 tuổi và một phụ nữ cao tuổi khỏi đống đổ nát, 5 ngày sau trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Thanh Hải, phía tây Trung Quốc.


Một bé gái 2 tuổi ngồi giữa đống đổ nát vốn từng là ngôi nhà ấm áp mà em chung sống với bố mẹ ở Gyegu. (Ảnh: Reuters)

Read more


Cựu giảng viên 3 trường danh tiếng quay lén sinh viên tắm PDF In
Thời sự quốc tế

 

Paul Hwang – người đã từng giảng dạy và học tập ở ĐH Oxford, Cambridge và Harvard đã giấu một chiếc camera trong ngôi nhà mà anh đang cho 6 sinh viên nữ thuê.


Giảng viên Paul Hwang tới Tòa án Hoàng gia Birmingham – nơi anh đã thừa nhận tội danh của mình.

Ngày 16/4, sự nghiệp giảng dạy đầy... Read more


Giải cứu người mắc kẹt vì tro bụi núi lửa PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hôm nay, 19 - 4, Hải quân Hoàng gia Anh bắt đầu điều động các tàu chiến tới biển Manche để giải cứu những người mắc kẹt vì tro bụi núi lửa Iceland.


Hành khách vạ vật ở sân bay Berlin, Đức. Ảnh: EPA

Sau cuộc họp với Ủy ban khẩn cấp Chính phủ Anh, Thủ tướng Anh Gordon Brown cho biết, dự kiến chiến hạm HMS Ark Royal và tàu chiến... Read more


Động đất liên tiếp xảy ra tại châu Á và châu Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

 

Rạng sáng 19/4 (giờ Việt Nam), tại miền Trung Afghanistan đã xảy ra một trận động đất mạnh 5,3 độ Richter.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất này ở độ sâu 10km nằm cách thủ đô Kabul khoảng 191km về phía Tây Bắc. 

Trước đó, động đất cũng... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)