Thứ ba, 20 Tháng 4 2010
Kinh tế Nga thoát suy thoái và bắt đầu phục hồi PDF In
Tin nước Nga

 

Nền kinh tế Nga đã thoát khỏi suy thoái và bắt đầu phục hồi. 

Đó là tuyên bố của Thủ tướng Nga Vladimir Putin trong báo cáo tổng kết hoạt động của chính phủ năm 2009 tại Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 20/4.

Theo Thủ tướng Putin, kể từ tháng 7/2009, nền kinh tế Nga ngày càng thể hiện chắc chắn hơn những... Read more


2 lãnh đạo al-Qaeda bị giết tại Iraq PDF In
Thời sự quốc tế

 

Thủ tướng Iraq, Nouri Malaki, và các quan chức Mỹ nói 2 lãnh đạo của al-Qaeda ở Iraq đã bị giết chết trong một chiến dịch chung giữa Iraq-Mỹ. Ông Malaki nói trên đài truyền hình quốc gia rằng lãnh đạo al-Qaeda ở Iraq là Abu Ayyub al-Masri, và Abu Omar al-Baghdadi, lãnh đạo một nhánh al-Qaeda, đều đã chết.


Ông Maliki nói cả hai kẻ... Read more


Nga sẽ không bán chiến đấu cơ mạnh nhất cho Trung Quốc PDF In
Tin nước Nga

 

Tạp chí quân sự Phòng ngự Hán Hòa (Kanwa) của Canada số tháng 4 tiết lộ, Kremlin ngày càng lo ngại trước việc người láng giềng Trung Quốc tăng cường sức mạnh quân sự. Moscow không chỉ điều chỉnh lại hoạt động bố phòng tại các căn cứ quân sự tại Viễn Đông mà còn quyết định từ chối không bán máy bay chiến đấu Su 35 hiện đại nhất của mình cho Bắc Kinh.

Sau khi chiến tranh lạnh kết thúc, giới công nghiệp... Read more


Choáng vì đám tang như nguyên thủ của đại ca “Mặt ngu” PDF In
Thời sự quốc tế

 

Những năm gần đây, trên đảo Đài Loan hiện tượng tổ chức đám tang cho các đại ca xã hội đen hoành tráng như nguyên thủ ngày càng trở nên phổ biến. Mỗi khi có “anh, chị” đứng đầu các băng đảng tội phạm chầu trời, các băng đảng này lại huy động rất nhiều người tham dự tang lễ và coi đó là cơ hội củng cố... Read more


Gruzia bắt tàu chở dầu của Nga PDF In
Tin nước Nga

 

Hôm 19/4, tờ Vzglyad đưa tin, cảnh sát biên phòng Gruzia đã bắt giữ tàu chở dầu Saratov City của Nga do bị cáo buộc ô nhiễm Biển Đen. Sự việc bắt đầu được điều tra.

Việc bắt giữ tàu xảy ra hôm 17/4, tuy nhiên, thông tin chỉ được tiết lộ sau vài ngày.

“Hôm 17/4, ở bến tàu đầu tiên của cảng biển... Read more


Quỷ dữ xuất hiện ở núi lửa Iceland PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hình ảnh chụp bằng rada của ngọn núi lửa đang gây khốn đốn cho cả Châu Âu vừa được công bố giống hệt như bức hình “Skrik” (tiếng thét) của họa sỹ nổi tiếng người Na Uy, Edvard Much.

Gương mặt quỷ dữ ở miệng núi lửa


Khuôn mặt kỳ lạ xuất hiện trong bức ảnh chụp miệng... Read more


Triều Tiên bị cáo buộc bắn ngư lôi vào tàu Hàn Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

 

Một nhà hoạt động xã hội ở Seoul cho rằng, có đơn vị lính Triều Tiên đứng sau vụ chìm tàu chiến Hàn Quốc hồi tháng trước. Người này dẫn lời một sĩ quan quân sự Bình Nhưỡng thừa nhận việc này.


Tổng thống Hàn Quốc nghẹn ngào trong bài phát biểu về vụ chìm tàu chiến Cheonan (Ảnh Reuters)

Read more


Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt gặp gỡ với lãnh đạo chính quyền tỉnh Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Ngày 19-4-2010, trong khuôn khổ chuyến công tác chính thức đến Kharkov trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ucraina, bà Hồ Đắc Minh Nguyệt đã có những cuộc gặp gỡ làm việc với lãnh đạo chính quyền tỉnh và thành phố Kharkov. Cùng đi với Đại sứ có ông Nguyễn Quốc Thành - Tham tán thương mại Đại sứ quán, bà Nguyễn Quỳnh Mai - Trưởng phòng lãnh sự, ông Nguyễn Thái Ninh - Bí thư thứ... Read more


Phương hướng hoạt động của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ 2010-2013 PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Đại hội đại biểu lần thứ V Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov được tổ chức trong thời điểm Ucraina đã có chiều hướng ổn định về chính trị, kinh tế hứa hẹn phục hồi sau thời kỳ khủng hoảng. Đời sống cộng đồng Việt Nam ở Kharkov, trong vài năm trở lại đây có không ít thay đổi, đỏi hỏi Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov phải điều chỉnh hoạt động của mình trong nhiệm kỳ tới, cho phù hợp với yêu cầu thực tế, để tiếp... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)