Thứ tư, 21 Tháng 4 2010
57 công tố viên Hàn Quốc bị tố nhận hối lộ 'sex' PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hàn Quốc đang mở cuộc điều tra trên diện rộng đối với 57 công tố viên bị cáo buộc nhận hối lộ sex từ các chủ thầu xây dựng.

Viện trưởng viện công tố Hàn Quốc Kim Joon-Gyu cho hay, vụ bê bối này do kênh truyền hình MBC phát hiện. Theo kênh truyền hình này, một chủ thầu xây dựng tiết lộ, ông từng cung cấp gái gọi cho khoảng 100 công tố viên của tỉnh Busan và một số khu vực lân cận... Read more


Quan điểm của Nga về Kyrgyzstan vẫn không thay đổi PDF In
Tin nước Nga

 

Đáp lại lời phát biểu trước đó của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, trợ lý của Tổng thống Nga Sergei Prikhodko tuyên bố, Nga sẽ không thay đổi quan điểm của mình về sự kiện xảy ra ở Kyrgyzstan vì những lời phát biểu của một số lãnh đạo nước láng giềng.

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander... Read more


Hàn Quốc bắt giữ hai điệp viên Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

 

Giới chức Hàn Quốc hôm nay cho biết, họ vừa bắt giữ hai điệp viên người Triều Tiên vì âm mưu ám sát một nhân vật cấp cao của Bình Nhưỡng đào tẩu sang Seoul.

Theo một quan chức tình báo Hàn Quốc, mục tiêu của hai người này là ông Hwang Jang-yop, 87 tuổi, cựu cố vấn cho Chủ tịch Kim Jong-Il. Ông này rời đất nước sang Seoul sinh sống từ năm 1997. Ông từng viết nhiều sách và có không ít... Read more


Thái Lan: EC đã đề nghị giải tán đảng cầm quyền PDF In
Thời sự quốc tế

 

Tổng thư ký Ủy ban bầu cử Thái Lan (EC) Suthipol Thaweechaikarn ngày 21/4 cho biết EC đã gửi đơn lên Tòa án Hiến pháp Thái Lan đề nghị giải tán Đảng Dân chủ cầm quyền. 

Trong đơn, EC cáo buộc Đảng Dân chủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đã gây quỹ chính trị một cách trái phép.

Theo tờ Bưu điện Bangkok, quyết... Read more


Malaysia dành 3,2 tỷ USD mua thiết bị quốc phòng PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ngày 21/4, Malaysia cho biết nước này vừa ký nhiều thỏa thuận mua trang thiết bị quốc phòng, tổng giá trị lên tới 3,2 tỷ USD. 

Các hợp đồng được ký tại một triển lãm quốc phòng diễn ra từ ngày 19-22/4 tại thủ đô Kuala Lumpur.

Theo một quan chức quốc phòng Malaysia, nước này đã ký một hợp đồng lớn... Read more


Giáo viên mất việc vì múa khiêu dâm PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hai giáo viên Canada bị mất việc sau màn nhảy múa đầy khiêu khích với nhau trước mặt các học sinh trung học.

"Cơ quan quản lý giáo dục của thành phố Winnipeg đã chấp nhận đơn xin thôi việc của cô Chrystie Fitchner. Hợp đồng với thầy Adeil Ahmed cũng vừa hết hạn và sẽ không được ký tiếp", SMH dẫn lời... Read more


Ông Trần Đức Tựa được bầu lại làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ V PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Ông Trần Đức Tựa

 

Vào hồi 11h00 thứ ba, ngày 20-4-2010, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ V đã có phiên họp đầu tiên để bàn về nhân sự.

Ông Nguyễn Văn Trai - Tổng thư ký Hội đồng bảo trợ đã đến dự họp. Tham gia cuộc phiên họp... Read more


Quyền Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes: Chính quyền thành phố luôn dành sự ưu ái cho cộng đồng Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Hôm 19-4-2010, tại buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina Hồ Đắc Minh Nguyệt, quyền Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes đã khẳng định, chính quyền thành phố luôn dành cho cộng đồng người Việt ở đây những tình cảm ưu ái đặc biệt và tạo mọi điều kiện thuận lợi để ổn định cuộc sống và phát triển kinh doanh.

(Xem... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)