Thứ sáu, 23 Tháng 4 2010

Thứ bảy 24 Tháng 4 2010

Putin: Nga không xây dựng căn cứ quân sự mới ở nước ngoài PDF In
Tin nước Nga

 

Nga không có kế hoạch xây dựng các căn cứ quân sự mới ở bất cứ nơi nào trên thế giới giống với căn cứ hải quân của họ tại Crimea ở Ukraine, Thủ tướng Nga hôm 22/4 cho hay.

"Tôi muốn nhắc lại rằng Crimea là một trường hợp duy nhất do lịch sử để lại," Thủ tướng Vladimir Putin nói và cho biết thêm là Nga không có nhu cầu xây dựng các căn cứ quân sự tại các... Read more


Mỹ đối mặt với sự cố tràn dầu nghiêm trọng PDF In
Thời sự quốc tế

 

Vụ nổ tại dàn khoan dầu ngoài khơi bang Louisiana, Mỹ, hôm 21/4 đã khiến dàn khoan này bị chìm, gây ra sự cố tràn dầu nghiêm trọng, đe dọa hệ sinh thái ở khu vực vốn đã chịu nhiều tác động của tình trạng bão lũ và xói mòn bờ biển này.

Nhà chức trách Mỹ cho biết dầu thô đang không ngừng tràn ra biển tại khu vực dàn... Read more


Thái Lan: thêm người chết do bạo động PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ngày 23.4, cơ quan cấp cứu y tế ở Bangkok thông báo 1 người chết, 86 người bị thương trong các vụ nổ lựu đạn ở khu vực trung tâm tài chính Silom, Bangkok, Thái Lan tối 22.4.


Phe áo đỏ tập trung biểu tình sau hàng rào quân đội dựng lên tại Silom, Bangkok. Ảnh: Reuters

Người tử vong là... Read more


Iraq: Đánh bom liên hoàn, 164 người thương vong PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ít nhất 52 người thiệt mạng và hơn 112 người khác bị thương trong các vụ đánh bom liên hoàn ngày 23/4 nhằm vào các khu cầu nguyện của người Shiite, tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Một quan chức giấu tên của Bộ Nội vụ Iraq cho biết các kẻ tấn công đã thực hiện 5 vụ đánh bom xe, trong đó có 3 vụ nhằm vào các thánh đường... Read more


Hàng không châu Âu hoạt động bình thường trở lại PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ủy viên hội đồng giao thông của Liên minh châu Âu (EU) Siim Kallas ngày 23/4 thông báo hơn một tuần sau khi bị tê liệt do núi lửa phun trào tại Iceland, hoạt động giao thông hàng không tại khu vực này đã trở lại bình thường. 

Ông Kallas dự kiến trong ngày thứ hai sau khi nối lại hoạt động, toàn châu Âu sẽ có khoảng 29.000... Read moreThứ sáu 23 Tháng 4 2010

Triều Tiên phong tỏa 5 tài sản của Hàn Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

 

 

Triều Tiên ngày 23/4 tuyên bố sẽ tịch thu 5 khối tài sản của Hàn Quốc tại một khu nghỉ dưỡng trên núi Kumgang ở biên giới hai miền đồng thời khẳng định có thể sẽ quản lý khối tài sản này hoặc chuyển giao chúng cho một công ty mới.

Tuyên bố trên được Triều Tiên công bố chỉ vài ngày sau khi Bình... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)