Thứ sáu, 23 Tháng 4 2010

Thứ bảy 24 Tháng 4 2010

Putin: Nga không xây dựng căn cứ quân sự mới ở nước ngoài PDF In
Tin nước Nga

 

Nga không có kế hoạch xây dựng các căn cứ quân sự mới ở bất cứ nơi nào trên thế giới giống với căn cứ hải quân của họ tại Crimea ở Ukraine, Thủ tướng Nga hôm 22/4 cho hay.

"Tôi muốn nhắc lại rằng Crimea là một trường hợp duy nhất do lịch sử để lại," Thủ tướng Vladimir Putin nói và cho biết thêm là Nga không có nhu cầu xây dựng các căn cứ quân sự tại các... Read more


Mỹ đối mặt với sự cố tràn dầu nghiêm trọng PDF In
Thời sự quốc tế

 

Vụ nổ tại dàn khoan dầu ngoài khơi bang Louisiana, Mỹ, hôm 21/4 đã khiến dàn khoan này bị chìm, gây ra sự cố tràn dầu nghiêm trọng, đe dọa hệ sinh thái ở khu vực vốn đã chịu nhiều tác động của tình trạng bão lũ và xói mòn bờ biển này.

Nhà chức trách Mỹ cho biết dầu thô đang không ngừng tràn ra biển tại khu vực dàn... Read more


Thái Lan: thêm người chết do bạo động PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ngày 23.4, cơ quan cấp cứu y tế ở Bangkok thông báo 1 người chết, 86 người bị thương trong các vụ nổ lựu đạn ở khu vực trung tâm tài chính Silom, Bangkok, Thái Lan tối 22.4.


Phe áo đỏ tập trung biểu tình sau hàng rào quân đội dựng lên tại Silom, Bangkok. Ảnh: Reuters

Người tử vong là... Read more


Iraq: Đánh bom liên hoàn, 164 người thương vong PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ít nhất 52 người thiệt mạng và hơn 112 người khác bị thương trong các vụ đánh bom liên hoàn ngày 23/4 nhằm vào các khu cầu nguyện của người Shiite, tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Một quan chức giấu tên của Bộ Nội vụ Iraq cho biết các kẻ tấn công đã thực hiện 5 vụ đánh bom xe, trong đó có 3 vụ nhằm vào các thánh đường... Read more


Hàng không châu Âu hoạt động bình thường trở lại PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ủy viên hội đồng giao thông của Liên minh châu Âu (EU) Siim Kallas ngày 23/4 thông báo hơn một tuần sau khi bị tê liệt do núi lửa phun trào tại Iceland, hoạt động giao thông hàng không tại khu vực này đã trở lại bình thường. 

Ông Kallas dự kiến trong ngày thứ hai sau khi nối lại hoạt động, toàn châu Âu sẽ có khoảng 29.000... Read moreThứ sáu 23 Tháng 4 2010

Triều Tiên phong tỏa 5 tài sản của Hàn Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

 

 

Triều Tiên ngày 23/4 tuyên bố sẽ tịch thu 5 khối tài sản của Hàn Quốc tại một khu nghỉ dưỡng trên núi Kumgang ở biên giới hai miền đồng thời khẳng định có thể sẽ quản lý khối tài sản này hoặc chuyển giao chúng cho một công ty mới.

Tuyên bố trên được Triều Tiên công bố chỉ vài ngày sau khi Bình... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)