Thứ bảy, 24 Tháng 4 2010
Nga: phát hiện bom tự tạo ở Rostov PDF In
Tin nước Nga

 

Các chuyên gia chất nổ được điều tới hiện trường và vô hiệu hoá khối thuốc nổ tự tạo, nặng hơn 2 kg để trong hộp.

Lực lượng an ninh Nga vừa phát hiện và dỡ bỏ khối vật liệu nổ được gài tại cổng ra vào một toà nhà thuộc Cơ quan Nội vụ tại thành phố Rostov (bên bờ sông Đông).+ 

Theo thông tin của... Read more


Chùi tay ngay sau khi bắt tay Tổng thống Pháp PDF In
Thời sự quốc tế

 

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã “nóng mặt” với một thanh niên khi anh này chùi tay vào áo sau khi bắt tay ông.

Trong một đoạn phim thời sự phát trên kênh truyền hình TF1, Tổng thống Pháp trông bực bội ra mặt khi một chàng thanh niên khoảng 20 tuổi có hành động xúc phạm ông.

Ông Sarkozy đã chỉ tay vào mặt người thanh niên này và nói 3 lần câu “Fais pas le malin, toi”,... Read more


Nga - Mỹ nên cùng nhau chống lại Trung Quốc PDF In
Tin nước Nga

 

Báo “Độc Lập” của Nga mới đây có đăng một bài báo với tiêu đề “Mỹ và Nga nên cùng nhau chống lại Trung Quốc”. 

Các nhà chính trị Mỹ cho rằng, mặc dù cách đây không lâu, các nhà lãnh đạo hai nước Mỹ - Trung đã tổ chức hội đàm thành công, nhưng việc này chỉ giúp mâu thuẫn đang không ngừng gia tăng của... Read more


Dịch cúm gia cầm H5N1 tái bùng phát ở Campuchia PDF In
Thời sự quốc tế

 

Bộ Y tế Campuchia cho biết dịch cúm gia cầm H5N1 đã tái bùng phát tại huyện Kompong Leav, thuộc tỉnh Prey Veng, giáp biên giới Việt Nam. 

Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 27 tuổi, đã tử vong hôm 19/4, và trở thành ca thứ tám bị thiệt mạng vì cúm H5N1 kể từ khi bệnh này bùng phát ở Campuchia năm 2007.

Các đội... Read more


Nga và Áo ký hiệp định "dòng chảy phương Nam" PDF In
Tin nước Nga

 

Chiều 24/4, tại Vienna, Bộ trưởng Kinh tế Áo Rainhold Mitterlener và Bộ trưởng Năng lượng Nga Sergey Shmatko đã ký hiệp định liên chính phủ về hợp tác trong dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Nam."

Thủ tướng Áo Werner Faiman và Thủ tướng Nga Vladimir Putin đang ở thăm chính thức Áo đã chứng kiến... Read more


Thủ tướng Thái Lan Abhisit sẵn sàng từ chức PDF In
Thời sự quốc tế

 

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tối 23/4 cho biết ông thực sự mong muốn giải quyết xung đột chính trị trong nước, song ông cũng sẵn sàng ra đi nếu không thể giải quyết được vấn đề đó.

Ông cũng gửi lời chia buồn tới nạn nhân bị thiệt mạng và những người bị thương trong một loạt vụ nổ xảy ra tại khu tài chính... Read more


Iran sắp ra mắt máy bay ném bom không người lái PDF In
Thời sự quốc tế

 

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) ngày 24/4 thông báo tới tháng 3/2011 sẽ triển khai một máy bay không người lái do nước này tự chế tạo có khả năng thực hiện các vụ không kích.

Công nghệ máy bay không người lái của Iran từng khiến Mỹ lo ngại.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates vừa qua đã phải cảnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)