Thứ bảy, 24 Tháng 4 2010
Nga: phát hiện bom tự tạo ở Rostov PDF In
Tin nước Nga

 

Các chuyên gia chất nổ được điều tới hiện trường và vô hiệu hoá khối thuốc nổ tự tạo, nặng hơn 2 kg để trong hộp.

Lực lượng an ninh Nga vừa phát hiện và dỡ bỏ khối vật liệu nổ được gài tại cổng ra vào một toà nhà thuộc Cơ quan Nội vụ tại thành phố Rostov (bên bờ sông Đông).+ 

Theo thông tin của... Read more


Chùi tay ngay sau khi bắt tay Tổng thống Pháp PDF In
Thời sự quốc tế

 

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã “nóng mặt” với một thanh niên khi anh này chùi tay vào áo sau khi bắt tay ông.

Trong một đoạn phim thời sự phát trên kênh truyền hình TF1, Tổng thống Pháp trông bực bội ra mặt khi một chàng thanh niên khoảng 20 tuổi có hành động xúc phạm ông.

Ông Sarkozy đã chỉ tay vào mặt người thanh niên này và nói 3 lần câu “Fais pas le malin, toi”,... Read more


Nga - Mỹ nên cùng nhau chống lại Trung Quốc PDF In
Tin nước Nga

 

Báo “Độc Lập” của Nga mới đây có đăng một bài báo với tiêu đề “Mỹ và Nga nên cùng nhau chống lại Trung Quốc”. 

Các nhà chính trị Mỹ cho rằng, mặc dù cách đây không lâu, các nhà lãnh đạo hai nước Mỹ - Trung đã tổ chức hội đàm thành công, nhưng việc này chỉ giúp mâu thuẫn đang không ngừng gia tăng của... Read more


Dịch cúm gia cầm H5N1 tái bùng phát ở Campuchia PDF In
Thời sự quốc tế

 

Bộ Y tế Campuchia cho biết dịch cúm gia cầm H5N1 đã tái bùng phát tại huyện Kompong Leav, thuộc tỉnh Prey Veng, giáp biên giới Việt Nam. 

Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 27 tuổi, đã tử vong hôm 19/4, và trở thành ca thứ tám bị thiệt mạng vì cúm H5N1 kể từ khi bệnh này bùng phát ở Campuchia năm 2007.

Các đội... Read more


Nga và Áo ký hiệp định "dòng chảy phương Nam" PDF In
Tin nước Nga

 

Chiều 24/4, tại Vienna, Bộ trưởng Kinh tế Áo Rainhold Mitterlener và Bộ trưởng Năng lượng Nga Sergey Shmatko đã ký hiệp định liên chính phủ về hợp tác trong dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Nam."

Thủ tướng Áo Werner Faiman và Thủ tướng Nga Vladimir Putin đang ở thăm chính thức Áo đã chứng kiến... Read more


Thủ tướng Thái Lan Abhisit sẵn sàng từ chức PDF In
Thời sự quốc tế

 

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tối 23/4 cho biết ông thực sự mong muốn giải quyết xung đột chính trị trong nước, song ông cũng sẵn sàng ra đi nếu không thể giải quyết được vấn đề đó.

Ông cũng gửi lời chia buồn tới nạn nhân bị thiệt mạng và những người bị thương trong một loạt vụ nổ xảy ra tại khu tài chính... Read more


Iran sắp ra mắt máy bay ném bom không người lái PDF In
Thời sự quốc tế

 

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) ngày 24/4 thông báo tới tháng 3/2011 sẽ triển khai một máy bay không người lái do nước này tự chế tạo có khả năng thực hiện các vụ không kích.

Công nghệ máy bay không người lái của Iran từng khiến Mỹ lo ngại.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates vừa qua đã phải cảnh... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)