Chủ nhật, 25 Tháng 4 2010
Hạm đội Biển Đen của Nga tập trận qui mô lớn PDF In
Tin nước Nga

 

Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, Hạm đội Biển Đen của Nga vừa tiến hành cuộc tập trận qui mô lớn tại bán đảo Crimea của Ukraine, với sự tham gia của hơn 15 tàu chiến cùng các máy bay và trực thăng thuộc hải quân.

Hoạt động bắn tên lửa được thực hiện ngày 23/4 trên thao trường ở mũi Táckhancút, phía Tây Crimea. Các đơn vị... Read more


Máy bay Boeing 777 rơi tự do 4.500 m PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ít nhất 17 người bị thương do không đeo dây an toàn nên bị trượt khỏi ghế ngồi, khi máy bay chở khách Boeing 777 của hãng hàng không Emirates (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) bị nhiễu loạn và rơi tự do 4.500 mét trên không phận Ấn Độ. 

Sự cố xảy ra ngày 25.4, sau đó chiếc máy bay chở 361 hành khách 14 thành viên... Read more


Thái Lan đang đứng trước nguy cơ nội chiến PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hy vọng cho một giải pháp nhanh chóng, hòa bình cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Thái Lan đã tan biến khi ngày 24/4, Thủ tướng Abhisit từ chối lời đề xuất của những người “áo đỏ” đòi giải tán Hạ viện

Nhiều đề xuất đàm phán thất bại trong thời gian qua càng làm tăng lên nỗi sợ hãi về một cuộc đối mặt mới giữa lực lượng an ninh và những người áo đỏ, mà cuộc biểu tình... Read more


Iran và IAEA thảo luận về vấn đề trao đổi hạt nhân PDF In
Thời sự quốc tế

 

Theo hãng thông tấn chính thức của Iran IRNA, ngày 25/4, tại Vienna, Áo Ngoại trưởng Iran Manouchehr Mottaki đã thảo luận với Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano về chương trình hạt nhân của Tehran và thỏa thuận đang bị bế tắc giữa hai bên về khả năng trao đổi urani.

Tuy nhiên dường như... Read more


Putin dự giải vô địch judo châu Âu PDF In
Tin nước Nga

 

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua tới tham dự giải vô địch judo châu Âu tại Vienna, Áo và cổ vũ cho đội nhà.

Ông đang có chuyến công du hai ngày tới Áo để ký một hợp đồng trong dự án đường ống dẫn khí đốt lớn với lãnh đạo nước chủ nhà. 

Tuy nhiên không chỉ có vậy, Putin còn có một... Read more


Sẽ có đoàn chính quyền và doanh nghiệp Kharkov sang thăm Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Tại buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Hồ Đắc Minh Nguyệt, hôm 19-4, Phó thị trưởng thứ nhất Aleksandr Krivtsov cho biết, ông đã từng được đến Việt Nam thời còn làm Phó tỉnh trưởng tỉnh Kharkov, hồi cuối năm 2002. Chuyến đi đã để lại cho ông nhiều ấn tượng tốt đẹp về một đất nước Việt Nam giàu tiềm năng đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

(Xem... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)