Thứ hai, 26 Tháng 4 2010
58 tuổi, suýt chết vì thủ dâm kinh dị bằng dây điện PDF In
Thời sự quốc tế

 

“Sợi dây điện ấy là tôi nhặt được. Hôm ấy chỉ có một mình ở nhà, cả khu trọ đều đi làm cả. Ngồi buồn táy máy thế nào, tôi…” Ông Triệu Thành Lâm, 58 tuổi ngượng nghịu kể lại.

2 tháng sống chung với sợi dây điện trong bàng quang

Ngày 5/1 vừa rồi, trời mưa ngồi nhà một mình, không biết ma đưa lối quỷ dẫn đường thế nào mà ông Lâm lại làm cái trò dại... Read more


Cựu Bộ trưởng Kyrgyzstan bị bắt tại Nga PDF In
Tin nước Nga

 

Theo hãng tin Reuters dẫn thông tin từ giới chức chính phủ lâm thời Kyrgyzstan, cựu Bộ trưởng Nội vụ Moldomusa Kongantiyev của nước này đã được đưa về sân bay Manas gần thủ đô Bishkek vào ngày 26.4 sau khi bị bắt giữ tại Moscow (Nga) một ngày trước đó. 

Cũng theo nguồn tin trên, ông Kongantiyev bị bắt trong một chiến dịch đặc biệt của các nhân viên thuộc Ủy ban an ninh quốc gia Kyrgyzstan và các quan chức thực... Read more


Chỉ có Mỹ mới là đối thủ xứng tầm của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

 

Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới đủ sức đe dọa lợi ích, an ninh quốc gia Trung Quốc một cách toàn diện, Thiếu tướng quân đội Yang Yi tuần trước khẳng định.

Nhật, Ấn Độ chưa xứng đối thủ

Phát biểu trước nhiều nhân vật quan trọng của quân đội Mỹ, Trung Quốc, ông Yang Yi khẳng định, Nhật chưa đủ sức mạnh, Ấn Độ thì còn yếu,... Read more


Thiếu nữ 14 tuổi bị "trao tay" với giá 15.500 euro PDF In
Thời sự quốc tế

 

Một thiếu nữ 14 tuổi người Kurd đã bị “trao tay” với giá 15.500 Euro ngay tại trung tâm Berlin, thủ đô CHLB Đức. Tin này đã khiến cư dân Berlin bị chấn động và gây sốc cả trong Quốc hội Liên bang.

Theo bài báo đăng trên “Bild am Sonntag” (ra ngày Chủ nhật), bản hợp đồng khiến công luận bàng hoàng này được ký kết vào năm ngoái ở Kreuzberg, một quận trung tâm của Berlin, giữa hai gia đình... Read more


Boeing và Airbus sắp bị ‘hạ gục’? PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hai đại gia Boeing của Mỹ và Airbus của châu Âu đang “nơm nớp” lo sợ trước sự xuất hiện của một đối thủ xứng tầm mang tên Bombardier của Canada.

Kể từ khi Bombardier công bố sản xuất dòng máy bay CSeries, rất nhiều hãng hàng không trên thế giới tỏ ra quan tâm tới loại máy bay tiết kiệm nhiên liệu này và cho rằng nó sẽ là đối thủ cạnh tranh xứng đáng của các loại máy bay Airbus 320... Read more


Thêm một quốc gia Nam Mỹ chọn mua vũ khí Nga PDF In
Tin nước Nga

 

Chính quyền quốc gia Nam Mỹ Peru đã thông báo ý định đặt mua tám máy bay trực thăng chiến đấu mới do Nga sản xuất để chống lại nạn buôn bán ma túy và truy quét lực lượng phiến quân Shining Path (Sendero Luminoso-lực lượng này gần như đã bị tiêu diệt trong những năm đầu 1990).

Theo Defense News, quốc gia Nam Mỹ này sẽ chi tổng cộng 250 triệu USD cho hợp đồng mua mới sáu máy bay trực thăng vận tải Mi-17 và hai... Read more


Liên hợp quốc vừa tổ chức “Ngày tiếng Anh” PDF In
Thời sự quốc tế

 

Liên hợp quốc đã kỷ niệm ngày mất của nhà thơ, nhà soạn kịch lừng danh thế giới William Shakespeare bằng việc tổ chức “Ngày tiếng Anh.”

Đây là ngày thứ hai trong một loạt các ngày lễ kỷ niệm của năm nay nhằm tăng cường nhận thức và lòng tôn trọng đối với lịch sử, văn hóa và những thành tựu của sáu ngôn ngữ chính thức của tổ chức này.
Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)