Thứ hai, 26 Tháng 4 2010
58 tuổi, suýt chết vì thủ dâm kinh dị bằng dây điện PDF In
Thời sự quốc tế

 

“Sợi dây điện ấy là tôi nhặt được. Hôm ấy chỉ có một mình ở nhà, cả khu trọ đều đi làm cả. Ngồi buồn táy máy thế nào, tôi…” Ông Triệu Thành Lâm, 58 tuổi ngượng nghịu kể lại.

2 tháng sống chung với sợi dây điện trong bàng quang

Ngày 5/1 vừa rồi, trời mưa ngồi nhà một mình, không biết ma đưa lối quỷ dẫn đường thế nào mà ông Lâm lại làm cái trò dại... Read more


Cựu Bộ trưởng Kyrgyzstan bị bắt tại Nga PDF In
Tin nước Nga

 

Theo hãng tin Reuters dẫn thông tin từ giới chức chính phủ lâm thời Kyrgyzstan, cựu Bộ trưởng Nội vụ Moldomusa Kongantiyev của nước này đã được đưa về sân bay Manas gần thủ đô Bishkek vào ngày 26.4 sau khi bị bắt giữ tại Moscow (Nga) một ngày trước đó. 

Cũng theo nguồn tin trên, ông Kongantiyev bị bắt trong một chiến dịch đặc biệt của các nhân viên thuộc Ủy ban an ninh quốc gia Kyrgyzstan và các quan chức thực... Read more


Chỉ có Mỹ mới là đối thủ xứng tầm của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

 

Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới đủ sức đe dọa lợi ích, an ninh quốc gia Trung Quốc một cách toàn diện, Thiếu tướng quân đội Yang Yi tuần trước khẳng định.

Nhật, Ấn Độ chưa xứng đối thủ

Phát biểu trước nhiều nhân vật quan trọng của quân đội Mỹ, Trung Quốc, ông Yang Yi khẳng định, Nhật chưa đủ sức mạnh, Ấn Độ thì còn yếu,... Read more


Thiếu nữ 14 tuổi bị "trao tay" với giá 15.500 euro PDF In
Thời sự quốc tế

 

Một thiếu nữ 14 tuổi người Kurd đã bị “trao tay” với giá 15.500 Euro ngay tại trung tâm Berlin, thủ đô CHLB Đức. Tin này đã khiến cư dân Berlin bị chấn động và gây sốc cả trong Quốc hội Liên bang.

Theo bài báo đăng trên “Bild am Sonntag” (ra ngày Chủ nhật), bản hợp đồng khiến công luận bàng hoàng này được ký kết vào năm ngoái ở Kreuzberg, một quận trung tâm của Berlin, giữa hai gia đình... Read more


Boeing và Airbus sắp bị ‘hạ gục’? PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hai đại gia Boeing của Mỹ và Airbus của châu Âu đang “nơm nớp” lo sợ trước sự xuất hiện của một đối thủ xứng tầm mang tên Bombardier của Canada.

Kể từ khi Bombardier công bố sản xuất dòng máy bay CSeries, rất nhiều hãng hàng không trên thế giới tỏ ra quan tâm tới loại máy bay tiết kiệm nhiên liệu này và cho rằng nó sẽ là đối thủ cạnh tranh xứng đáng của các loại máy bay Airbus 320... Read more


Thêm một quốc gia Nam Mỹ chọn mua vũ khí Nga PDF In
Tin nước Nga

 

Chính quyền quốc gia Nam Mỹ Peru đã thông báo ý định đặt mua tám máy bay trực thăng chiến đấu mới do Nga sản xuất để chống lại nạn buôn bán ma túy và truy quét lực lượng phiến quân Shining Path (Sendero Luminoso-lực lượng này gần như đã bị tiêu diệt trong những năm đầu 1990).

Theo Defense News, quốc gia Nam Mỹ này sẽ chi tổng cộng 250 triệu USD cho hợp đồng mua mới sáu máy bay trực thăng vận tải Mi-17 và hai... Read more


Liên hợp quốc vừa tổ chức “Ngày tiếng Anh” PDF In
Thời sự quốc tế

 

Liên hợp quốc đã kỷ niệm ngày mất của nhà thơ, nhà soạn kịch lừng danh thế giới William Shakespeare bằng việc tổ chức “Ngày tiếng Anh.”

Đây là ngày thứ hai trong một loạt các ngày lễ kỷ niệm của năm nay nhằm tăng cường nhận thức và lòng tôn trọng đối với lịch sử, văn hóa và những thành tựu của sáu ngôn ngữ chính thức của tổ chức này.
Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)