Thứ sáu, 30 Tháng 4 2010
Ba Lan công bố giả thiết nguyên nhân rơi máy bay PDF In
Thời sự quốc tế

 

Viện Kiểm sát Ba Lan tối 29/4 đã công bố bốn giả thiết về nguyên nhân khiến chiếc máy bay Tu-154M chở Tổng thống Ba Lan Lech Kaczinski và phu nhân bị rơi sáng 10/4 tại Smolensk, Nga làm toàn bộ 96 người trên máy bay thiệt mạng.

Bốn giả thiết này gồm sự cố kỹ thuật, sai lầm của tổ lái, công tác tổ chức và an ninh của chuyến... Read more


Thiếu nữ cắn đứt tai nam nhi vì bị chê là béo PDF In
Thời sự quốc tế

Tin từ cảnh sát thành phố Lincoln thuộc bang Nebraska của Mỹ, một thiếu nữ đã quyết liệt cắn đứt tai một nam nhi vì dám chê cô béo.


Ảnh minh hoạ của AP.

Cảnh sát cho hay, một nam nhi 24 tuổi đã mất một mảnh tai phải sau khi bị một thiếu nữ đã quyết liệt cắn. Sự việc xảy ra ngay sau khi người đàn ông gọi cô gái là béo... Read more


Congo - 'Địa ngục cưỡng hiếp' của thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

 

Một quan chức hàng đầu của Liên hợp quốc khẳng định Congo là "thủ phủ cưỡng hiếp" của thế giới, đồng thời kêu gọi Hội đồng bảo an LHQ chấm dứt tình trạng không trừng phạt những kẻ phạm các tội ác như vậy.


Một phụ nữ từng bị những kẻ vũ trang cưỡng bức ở... Read more


Áo Đỏ tập kích bệnh viện Bangkok PDF In
Thời sự quốc tế

 

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Thái Lan, hôm nay (30/4), phải sơ tán bệnh nhân và dừng mọi hoạt động, chỉ trừ phẫu thuật cấp cứu, sau khi những người biểu tình chống chính phủ tập kích vào bệnh viện để truy lùng các nhân viên an ninh mà họ nghi chốt giữ bên trong.


Làn sóng biểu tình của phe Áo Đỏ
đã làm tê liệt... Read more


Vụ nổ tên lửa xuyên lục địa kinh hoàng nhất Liên Xô PDF In
Tin nước Nga

 

Nhiều người bị thiêu chết ngay tại chỗ, một số khác bị lửa trùm kín từ đầu đến chân chạy ra từ đám cháy nhưng đã ngã gục chỉ sau vài giây đồng hồ. Một số khác cố gắng nấp trong những mố thép dưới chân bệ phóng nhưng tất cả đều vô vọng, cả bệ phóng bằng thép khổng lồ đã bị nung cháy đỏ rực…

Thảm hoạ nổ tên lửa kinh hoàng nhất thế giới đã xảy ra với người... Read more


Kẻ tình nghi mưu sát Tổng thống Chavez bị bắt PDF In
Thời sự quốc tế

 

Bộ nội vụ Venezuela ngày 30/4/2010 ra thông cáo cho hay, cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi đang lên kế hoặch ám sát Tổng thống Hugo Chavez.

Theo thông báo được Bội nội vụ Venezuela đưa ra, kẻ tình nghi trên bị bắt vào ngày thứ Năm (tức 29/4/2010) tại thành phố Merida, nơi giáp giới với lãnh thổ Colombia.

Read more


New York 'bịt miệng' xe buýt ngắm cảnh PDF In
Thời sự quốc tế

 

Hội đồng thành phố New York, Mỹ vừa thông qua một dự luật buộc hàng trăm xe buýt hai tầng, hở nóc, vốn chạy khắp các đường phố phải dùng hệ thống tai nghe thay cho loa phóng thanh.


Ảnh AP

Hội đồng đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật này vào chiều qua (29/4). Thị trưởng Bloomberg dự kiến sẽ phê chuẩn... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)