Thứ sáu, 04 Tháng 1 2013
Ucraina trở thành Chủ tịch Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu OSCE PDF In
Tin Ukraina

 

Từ ngày 1/1/2013, Ucraina đã bắt đầu nhiệm kỳ chủ tịch của mình tại Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), gồm 57 quốc gia thành viên.

Bộ trưởng Ngoại giao Ucraina Leonid Kozara tuyên bố, trong nhiệm kỳ chủ tịch của mình, Ucraina sẽ tập trung nỗ lực để giải quyết các xung đột, tăng cường cơ chế kiểm soát vũ trang, đấu tranh chống nạn buôn người, giảm thiểu... Read more


Hãng hàng không Aerosvit tuyên bố phá sản PDF In
Tin Ukraina

 

Aerosvit - một trong những hãng hàng không lớn nhất Ucraina đã nộp đơn lên Tòa án kinh tế Kiev, xin công nhận tình trạng phá sản.

Điều này được công bố trong phán quyết của Tòa, đăng trên trang web của Cơ quan đăng ký quốc gia thống nhất, phần các quyết định của tòa án.

Bản nghị quyết cho biết, tổng số nợ của Aerosvit tính đến ngày 27/12/2012 là 4 tỷ 270,29... Read more


Phải chăng ông Yaroslavsky đã mua Câu lạc bộ “Metallurg” (Zaporogie)? PDF In
Tin Kharkov

 

Trong vài ngày gần đây, trên nhiều phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin dường như ông chủ cũ của Câu lạc bộ bóng đá “Metallist” (Kharkov) Aleksandr Yaroslavsky đã mua một Câu lạc bộ khác là “Metallurg” (Zaporogie), hiện đang đứng ở vị trí cuối cùng tại giải ngoại hạng Ucraina, với chỉ vẻn vẹn 3 điểm sau 18 vòng đấu.


A. Yaroslavsky là người có công vực... Read more


Tổng thống Yanukovich gọi việc mua tàu cao tốc "Hyundai" là một sai lầm nghiêm trọng PDF In
Tin Ukraina

 

Việc mua tàu hỏa cao tốc "Hyundai" của Hàn Quốc là một sai lầm nghiêm trọng của Ucraina trong năm 2012, Tổng thống Victor Yanukovich tuyên bố.

"Trong quá trình chuẩn bị cho giải Euro-2012, đã để xảy ra một sai lầm nghiêm trọng. Tôi muốn nói đến loại tàu hỏa "Hyundai" đang gây tai tiếng. Nếu vào mùa hè, loại tàu này còn có thể đảm đương được chức năng, thì mùa đông Ucraina đã cho thấy tàu hoàn toàn không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu", - ông Yanukovich cho biết... Read more


Thủ tướng Azarov giao nhiệm vụ năm 2013 cho các Bộ trưởng PDF In
Tin Ukraina

 

Tại phiên họp Chính phủ Ucraina ngày 3 tháng 1 năm 2013, Thủ tướng Nhikolai Azarov đã nêu mục tiêu đảm bảo tăng trưởng GDP trong năm 2013 ở mức 3,5% trở lên. Hãng thông tấn Interfax-Ucraina đưa tin.

“Chúng ta cần kích hoạt quá trình phát triển kinh tế, để đảm bảo tối thiểu tăng trưởng GDP 3,5% trong năm nay”, - Thủ tướng tuyên bố.

Ông nhấn mạnh, năm 2012, mặc dù... Read more


Thời hiệu chia thừa kế là 10 năm: Hết 10 năm xử kiểu gì? PDF In
Luật Việt Nam

 

Tại hội thảo về xây dựng án lệ diễn ra mới đây, các chuyên gia pháp lý đã đưa ra nhiều ví dụ về việc luật thành văn chưa “bao” hết được thực tiễn cuộc sống.

TS. Nguyễn Văn Cường, Phó Viện trưởng Viện Khoa học xét xử, TAND TC cho rằng, trong thực tiễn xét xử, có rất nhiều vấn đề khó giải quyết. Ví dụ, cha mẹ cho con cái tài sản, theo truyền thống của Việt Nam, không mấy khi việc này có giấy tờ (theo thống kê là 80% việc cho không thực hiện... Read more


Không tìm được chủ cũ, phương tiện vẫn có thể sang tên PDF In
Luật Việt Nam

 

Tổng cục VII (Bộ CA) vừa có dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về đăng ký xe mua bán qua nhiều chủ thiếu hoặc không có chứng từ chuyển nhượng.

Theo đó, hầu hết các trường hợp xe mất hoặc thiếu giấy tờ nhưng chủ sử dụng cam kết về nguồn gốc hợp pháp của phương tiện cũng như có xác nhận của chính quyền về địa chỉ cư trú đều sẽ được phép sang tên.

Read more


Luật giá chính thức có hiệu lực ngày 1/1/2013 PDF In
Luật Việt Nam

 

Bắt đầu từ ngày 1/1/2013 chính thức áp dụng Luật Giá 2012, thay thế cho Pháp lệnh Giá. Theo đó, nhà nước sẽ không còn thực hiện việc áp đặt giá đối với các mặt hàng trên thị trường mà sẽ để cho doanh nghiệp tự định đoạt.


Thay đổi cả về xăng dầu

Tuy nhiên, đối với các mặt hàng thiết yếu với đời sống, khi có biến động thất... Read more


Mùa xuân trong lòng người xa xứ PDF In
Người Việt bốn phương

 


Nhà thơ Bùi Nguyệt trong một buổi sinh hoạt thơ với
các thành viên Hội Văn học nghệ thuật TP Chemnitz (Đức).

Cảm nhận về quê hương Việt Nam của nhà thơ Bùi Nguyệt-một người con xa xứ, thành viên Hội Văn học Nghệ thuật TP Chemnitz, Đức.

Những ngày này cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới háo hức chào đón năm mới 2013... Read more


Chàng trai gốc Việt vào top tài năng marketing của Forbes PDF In
Người Việt bốn phương

 

Nam Nguyen giúp Coca-Cola và Kraft Foods và UGG kết nối nhiều hơn với khách hàng.

Nam Nguyên là một trong 30 người xuất sắc nhất dưới 30 tuổi được tạp chí Forbes bình chọn. Nam Nguyen đứng thứ 19 trên tổng số 30 người xuất sắc nhất ngành marketing và quảng cáo. Hiện anh là Giám đốc Nội dung tại 360i.

Nam Nguyen sinh ra và lớn lên tại Thung lũng Silicon (bang California). Anh tốt nghiệp Đại học San Jose. Nam Nguyen từng làm việc tại Goodby, Silverstein & Partners và... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)