Thứ ba, 08 Tháng 1 2013
GAI đề nghị cánh lái xe hạn chế đi lại trong vòng 4 ngày tới PDF In
Tin Ukraina

 

Cơ quan thanh tra giao thông đường bộ Ucraina (GAI) khuyến cáo cánh lái xe nên hạn chế các chuyến đi đường xa bằng phương tiện cá nhân trong vòng 4 ngày tới, do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp. Những người buộc phải đi, cần hết sức chú ý cẩn trọng trên đường. Phòng báo chí GAI thông báo.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Ucraina, trong vòng... Read more


"Aeroflot" hứa "gánh" một phần hành khách của "Aerosvit" PDF In
Tin Ukraina

 

Hãng hàng không "Aeroflot" (Nga) sẽ vận chuyển tất cả hành khách đã mua trước ngày 4 tháng 1 vé các chuyến bay liên doanh giữa "Aeroflot" và "Aerosvit, không kể ngày bay. Tổng giám đốc hãng hàng không lớn nhất của Nga Vitaly Soloviev hứa.

Ông nói thêm, kể từ ngày 5 tháng 1, "Aeroflot" đã dừng bán vé (cho các chuyến bay liên doanh với "Aerosvit") cho đến khi làm rõ tình hình với "Aerosvit".

... Read more

Lời cảm ơn của Chi đoàn Garibandi và Chi đoàn Đôm 61-V PDF In
Tin tức cộng đồng

 


Đội bóng Liên quân Garibandi+Đôm 61-V

 

Giải bóng đá mùa đông do Đoàn cơ sở thành phố Kharkov tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đội bóng Liên quân Garibandi+Đôm 61-V đã thi đấu cống hiến hết mình và giành giải ba.

Trong đó, phải kể tới công lao của các mạnh thường quân, cũng như cổ động viên, đã ủng... Read more


Lời cảm ơn của Đoàn cơ sở thành phố Kharkov và Ban tổ chức Giải bóng đá mùa đông 2012-2013 dành cho đoàn viên PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Giải bóng đá mùa đông 2012-2013 dành cho đoàn viên, do Chi đoàn ĐH Hàng Không đăng cai tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho các cầu thủ, cổ động viên và khán giả. Có được kết quả như trên, Ban chấp hành Đoàn cơ sở xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới Đảng ủy bộ phận thành phố... Read more


Cần đưa việc đòi nợ thuê vào khuôn khổ PDF In
Luật Việt Nam

 

Luật pháp về hoạt động đòi nợ thuê chỉ dừng ở quy định chung chung. Nhân viên đi đòi nợ cố tình để đầu trọc, điệu bộ dữ dằn, ăn mặc thiếu vải khoe những hình xăm, hình dán vằn vện uy hiếp tinh thần con nợ…

Trên số trước chúng tôi nêu việc các công ty đòi nợ thuê dùng nhiều chiêu thức không giống ai khi thực hiện việc đòi nợ nhưng khi con nợ cầu cứu thì công an khó can thiệp vì thiếu quy định cụ thể để điều chỉnh.

Thiếu quy định... Read more


Không có hộ khẩu thường trú vẫn được cấp sổ đỏ PDF In
Luật Việt Nam

 


(Hình minh họa)

Người được xét cấp GCN không có hộ khẩu thường trú nhưng đã nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho nhà ở, đất ở thì vẫn được UBND quận, huyện cấp GCNQSDĐ nếu có đầy đủ giấy tờ theo quy định trên và thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

HỎI: Tôi quê ở Hà Đông, Hà Nội, đã lấy chồng và chuyển hộ khẩu về... Read more


Phạt tù và tiền nếu nghe lén điện thoại PDF In
Luật Việt Nam

 

Thư tín, điện thoại, điện tín của công dân được bảo đảm an toàn và bí mật. Việc khám xét chỗ ở, việc bóc mở, kiểm soát, thu giữ thư tín, điện tín của công dân phải do người có thẩm quyền tiến hành theo quy định của pháp luật.

Hỏi: Việc sử dụng phần mềm, thiết bị nghe lén điện thoại, xem tin nhắn, ghi âm trộm từ xa... để theo dõi người khác diễn ra khá phổ biến trong thời gian gần đây. Việc làm này gây ra những hệ lụy nghiêm trọng và khó... Read more


Ước mơ về một trung tâm thương mại cho người Việt PDF In
Người Việt bốn phương

 


Hiệp hội doanh nghiệp Việt-Nhật
dự định sẽ ra mắt vào tháng 2/2013.

Trung tâm này sẽ là nơi trưng bày, cung cấp tất cả các mặt hàng mang thương hiệu Việt Nam trên khắp Nhật Bản. Các sự kiện văn hoá, triển lãm cũng thường được tổ chức để thu hút khách du lịch, qua đó giới thiệu đất nước, con người Việt Nam…

Trong thời gian sinh... Read more


Phát triển hàng Việt qua kênh kiều bào PDF In
Người Việt bốn phương

 

Trung bình mỗi năm có khoảng 500.000 lượt kiều bào về nước, trong đó có rất nhiều người về để tìm hiểu cơ hội kinh doanh. Đây chính là cầu nối quan trọng để đưa hàng Việt vươn xa. Hiện nay cũng có nhiều kiều bào mong muốn đưa hàng Việt Nam đi sâu vào thị trường Hoa Kỳ, Pháp, EU và nhiều nước khác để tăng lượng hàng hóa phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời đưa hàng Việt Nam thâm nhập vào thị trường quốc tế.

Cầu nối cho hàng... Read more


Những tấm lòng xa xứ PDF In
Người Việt bốn phương

 


Chương trình “Nem học bổng” của Chi hội Người Việt
tại Pháp đã mang lại nhiều cơ hội cho trẻ em nghèo hiếu học Việt Nam.

"Sách cho nông thôn" hay "Nem học bổng" là những chương trình mang ý nghĩa đặc biệt, đầy tính nhân văn và tình hữu nghị được các thành viên Hội Người Việt Nam và Hội Sinh viên tại Pháp, Đức tổ chức với mong muốn... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)