Thứ tư, 16 Tháng 1 2013

Thứ năm 17 Tháng 1 2013

Bán Nguyệt: Vô hình PDF In
Sáng tác cộng đồng

 

 

Muốn là làn gió nhẹ

Đùa giỡn trên mái tóc

Truyền tiếng yêu dịu dàng

Đưa Người vào giấc say.


Muốn là chiếc lá nhỏ

Đung đưa theo làn gió

Nhảy nhót trên nhánh cây

Làm Người thấy rung động.


Muốn là hương hoa thơm

... Read more


Thứ tư 16 Tháng 1 2013

Vương Trọng: Tiễn chồng đi chợ tình PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 

 

Thức ăn gói trong lá

Nước uống đựng đầy chai

Này đây khăn, đây mũ

Theo anh về Khau Vai.


Ta từng quen có đôi

Ngược xuôi bao dốc đá

Lối lên nương, xuống chợ

In bàn chân... Read more


Danh sách ủng hộ tang lễ anh Phạm Văn Thắng PDF In
Tin tức cộng đồng

 

 

Ban tổ chức tang lễ cho anh Phạm Văn Thắng, sinh ngày 22-04-1963, mất ngày 23-12-2012, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, các Sư Thầy và tăng ni phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov, cùng toàn thể em bè bạn thân hữu gần xa và bà con cộng đồng, đã quan tâm chia sẻ, giúp đỡ nhiệt... Read more


Ucraina đứng ngang hàng với Rwanda về dân chủ PDF In
Tin Ukraina

 

Về mức độ dân chủ, Ucraina chỉ được đứng ngang hàng với những nước như Rwanda, Yemen và Bahrain, "Kênh 5" đưa tin, dẫn nguồn báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ quốc tế "Freedom House".

Theo đánh giá, Ucraina nằm trong số các quốc gia bị giảm các chỉ số dân chủ trong các năm 2008-2012. "Freedom House" nêu ra 3 lý do: giảm chất lượng tổ chức bầu cử Quốc hội, tăng áp lực của... Read more


Cái Tết xa xứ nơi tôi sinh sống PDF In
Thế giới đó đây

 

Năm mới sắp tới, lại một cái Tết xa nhà. Đối với người Việt trẻ xa quê hương như tôi, mỗi dịp Năm mới Tết đến cũng là lúc nhớ lại cái thời tuổi thơ ấu, khi ngồi trông nồi bánh chưng, cùng ông bà sắp mâm ngũ quả, cúng tổ tiên vào thời khắc Giao thừa. Và cũng giống như mọi đứa trẻ khác, tôi luôn háo hức nhận lì xì. Khi sang đây đoàn tụ cùng gia đình, tôi từng tưởng tượng đến cái viễn cảnh không có Tết, không có bánh chưng, không có lì xì, không... Read more


Lời cảm ơn của đội bóng Làng Thời Đại PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Giải bóng đá do ĐCS tp Kharkov và trường đại học Hàng Không tổ chức đã kết thúc tốt đẹp. Đội bóng Làng Thời Đại sau một thời gian tập luyện, chiến đấu hết mình và đã giành chiến thắng tuyệt đối. Vinh quang đã đến với đội Làng Thời Đại với cúp vô địch giải bóng đá 2012-2013. Thay mặt đội bóng chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn tới các... Read more


Cựu Chủ tịch Metallist phủ nhận thông tin mua đội bóng khác PDF In
Tin Kharkov

 

Cựu Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Metallist (Kharkov) Aleksandr Yaroslavsky mới lên tiếng phủ nhận thông tin về khả năng mua Arsenal (Kiev).

“Có cảm tưởng như sau khi tôi nhận được những khoản tiền lớn (tạm thời thì chưa, nhưng sắp nhận được…), tất cả đều muốn gán ghép tôi với một Câu lạc bộ nào đó! Tôi xin nói một điều: tất cả đều không đúng sự thật”, - ông nói.

Read more


“Aerosvit” sẽ chỉ duy trì 5 tuyến bay từ nay đến hết tháng giêng PDF In
Tin Ukraina

 

Hãng hàng không “Aerosvit” đã công bố lịch bay tạm thời từ ngày 16 đến 31 tháng 1 năm 2013. Theo đó, hãng sẽ chỉ thực hiện 5 tuyến bay, gồm 3 tuyến quốc tế và 2 tuyến nội địa.

Thông cáo báo chí của “Aerosvit” cho biết, trong khoảng thời gian từ nay đến hết tháng giêng, hãng sẽ tiếp tục các chuyến bay từ Kiev đến New-York (Mỹ), Bangkok (Thái Lan) và Bắc Kinh (Trung... Read more


Ucraina phải trả nợ 5,8 tỷ USD cho IMF trong năm 2013 PDF In
Tin Ukraina

 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá trách nhiệm thanh toán của Ucraina trước Quỹ trong năm 2013 bằng 3,765 tỷ SDR (tương đương 5,8 tỷ USD).

Thông báo của quỹ cũng nói rõ: 0,11 tỷ SDR trong số này (0,17 tỷ USD) - là lãi suất vay.

Trong năm 2013, Ucraina sẽ phải thực hiện các thanh toán như sau: từ 30/1 đến 12/2 - 0,9 tỷ SDR (1,4 tỷ USD), từ 30/4 đến 8/5 - 0,9 tỷ SDR (1,4 tỷ... Read more


Đỗ Thị Hoa Lý: Về lại chốn xưa PDF In
Sáng tác cộng đồng

 

(Chào mừng ngày thành lập trường THPT Trần Phú

và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì 05/01/2013)


Tôi trở về tìm lại tuổi thơ tôi

Những cánh phượng hồng rưng rưng mùa ly biệt

Khản tiếng ve trong nắng... Read more


Trang 1 của 3

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)