Thứ sáu, 18 Tháng 1 2013
NBU chủ trương hạn chế giao dịch tiền mặt số lượng lớn của cá nhân PDF In
Tin Ukraina

 

Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) đang chuẩn bị đưa vào sử dụng quy định về mức trần trong giao dịch tiền mặt của cá nhân.

Theo thông tin sơ bộ, số lượng tối đa tiền mặt mà cá nhân được phép sử dụng trong giao dịch sẽ không quá 150 nghìn grivna.

“Trong thời gian gần nhất, dự kiến sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận với xã hội, cụ thể là việc ấn định số... Read more


Chuẩn bị sửa đổi luật giao thông đường bộ PDF In
Tin Ukraina

 

Sắp tới đây, cơ quan thanh tra giao thông đường bộ Ucraina (GAI) sẽ đưa vào luật giao thông một số sửa đổi, nhằm nâng cao an toàn trên các tuyến đường. Cục trưởng Cục giao thông đường bộ Bộ nội vụ Ucraina Valery Lozovoi thông báo.

 

Những con số biết nói

Năm 2012, GAI đã ghi nhận 30.536 vụ tai nạn giao thông có thiệt hại... Read more


Việt Nam - Ucraina: Quan hệ đối tác toàn diện tiếp tục được đẩy mạnh PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Đã trở thành thông lệ, sắp sang năm mới, chúng ta thường hay tĩnh tâm nhìn lại năm qua đã làm được gì và những gì còn đang dang dở...

Trong chương trình hành động của mình, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã chọn năm 2012 là năm “Tăng cường công tác Ngoại giao kinh tế” với mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư, khoa học - kỹ thuật với sở tại. Trong đó chú trọng các hoạt động quảng bá, xúc tiến, móc nối, nhằm tăng... Read more


Những văn bản có hiệu lực…. “trên trời” PDF In
Luật Việt Nam

 

Hết chuyện ghi tên cha mẹ trong chứng minh nhân dân mẫu mới, chuyện cấm nghe điện thoại ở cây xăng, chuyện phạt xe chính chủ, chuyện thực phẩm không được để quá 8 tiếng đồng hồ…, nay lại đến chuyện “cấm” để ô cửa có lắp kính trên nắp quan tài. Những chuyện này làm dư luận nhiều phen "phát hoảng" vì… tính thực tế của văn bản dường như đang ở trên trời.

Mấy người bị phạt vì… nghe điện thoại ở cây xăng?

Câu hỏi xem ra khó có... Read more


Những rắc rối pháp lý thường gặp trong quan hệ vợ chồng PDF In
Luật Việt Nam

 

Trong quan hệ hôn nhân hoặc khi hôn nhân tan vỡ, nhiều cặp vợ chồng phải đối mặt với những tình huống pháp lý rất trớ trêu.


Hình minh họa

Báo PL&XH nhận được nhiều thư của bạn đọc mong được gỡ rối về những vấn đề pháp lý liên quan đến quan hệ vợ chồng. Luật sư Nguyễn Đình Khỏe, Trưởng VPLS Tràng Thi, Đoàn LS Hà Nội, sẽ... Read more


Dự thảo Luật Đấu thầu, nhiều điểm mới PDF In
Luật Việt Nam

 Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tiến hành soạn thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi). Đến nay, đã qua 5 lần dự thảo, Luật Đấu thầu (sửa đổi) đang dần hoàn thiện và dự kiến sẽ đưa ra lấy ý kiến tại kỳ họp Quốc hội vào tháng 6/2013.

Theo bà Nguyễn... Read more


Tài năng âm nhạc trẻ người Việt tại Ba Lan PDF In
Người Việt bốn phương

 


Em Lê Thu Quỳnh biểu diễn

Ngày 12/1/2013, tại Công viên quốc gia Białowieża thuộc tỉnh Podlaskie - Ba Lan đã diễn ra chương trình hòa nhạc quốc tế “Sô - panh ở xứ sở bò tót” với sự tham gia của các nghệ sỹ piano, cello và opera đến từ Ba Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có một số nghệ sỹ nổi tiếng thế giới.

Trong khán... Read more


Kiều bào và chuyện hàng chục tỷ USD chất xám lưu lạc PDF In
Người Việt bốn phương

 


Một góc Vinpearl Luxury Đà Nẵng
(Ảnh có tính minh họa - ChiLê/Vietnam+)

Việt Nam là một trong số ít quốc gia thường niên tổ chức được hoạt động dành cho kiều bào ở nước ngoài về quê ăn Tết và vì thế, chương trình gặp gỡ, giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương” giờ đây đã trở thành một điểm hẹn, cây cầu nối giữa những người... Read more


Trân trọng lắng nghe kiều bào góp ý sửa đổi Hiến pháp PDF In
Người Việt bốn phương

 

Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hôm qua tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đại diện người Việt Nam ở nước ngoài góp ý về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.Huy động trí tuệ kiều bào

Đại diện các tổ chức, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đều đánh giá cao việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân, cả ý kiến của... Read more


"Việt Nam - Argentina có nhiều triển vọng hợp tác" PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Cristina Fernandez de Kirchner sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 - 21/1. Nhân dịp này phóng viên VTV đã phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Văn Đào về những triển vọng trong quan hệ hai nước.


Doanh nghiệp hai nước tìm hiểu tiềm năng, cơ hội
đầu tư... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)